sports442.com
Thứ tư, 30/11/2022

NÓNG: Mặc kệ V-League, chủ tịch tập đoàn FLC bày tỏ nguyện vọng làm chủ một đội bóng tại Anh

Thứ tư, 01/12/2021 16:02 (GMT+7)
Trudie
Trudie
BTV Thể thao

Mới đây, ông chủ Trịnh Văn Quyết của tập đoàn FLC đã bất ngờ thể hiện mong muốn sở hữu một đội bóng tại Ngoại hạng Anh trong tương lai.

Việc các chủ tịch và tỷ phú tại Việt Nam sở hữu một đội bóng cho mình có lẽ không còn quá xa lạ đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây, chủ tịch Trịnh Văn Quyết của tập đoàn FLC và Bamboo Airways đã gây bất ngờ khi tiết lộ kế hoạch cực khủng trong tương lai của mình.

Cụ thể, trong buổi phỏng vấn mới đây,  ông Quyết cho biết ông đang lên kế hoạch mở rộng mạng lưới bay quốc tế ra các nước như Mỹ, Anh, Đức, Séc, Úc, Nhật. Đây đều là những thị trường được hãng đặc biệt quan tâm trong kế hoạch mở rộng này.

Thậm chí, ông cũng chia sẻ về tham vọng đưa Bamboo Airways trở thành một thương hiệu quốc tế, qua đó cho biết về mục tiêu sẽ mua một đội bóng Anh để làm “bàn đạp” mở rộng mạng lưới tại châu Âu, trong đó có Anh.

trinhvan-quyet-1589187571_zmjw
Chủ tịch Bamboo Airways sẵn sàng sở hữu đội bóng tại NHA

Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một thương hiệu hàng không quốc tế. Để khi người ta nhắc đến Bamboo Airways sẽ biết ngay là hãng hàng không của Việt Nam. Việc mua một đội bóng Anh là một phần trong kế hoạch này”- ông Trần Văn Quyết chia sẻ

Nói về mục tiêu này, ông cho biết Bamboo Airways hiện đã bắt đầu quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề, với mục tiêu cụ thể là sở hữu phần lớn cổ phần của một câu lạc bộ bóng đá tại giải Ngoại hạng Anh. Qua đó, có sự chuẩn bị cho đối tượng khách hàng tại khu vực châu Âu nói chung và tại Anh nói riêng:

"Chúng tôi đã bắt đầu quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề, với mục tiêu cụ thể là sở hữu đa số cổ phần của một câu lạc bộ bóng đá tại giải Ngoại hạng Anh, thông qua một số kênh liên lạc.

Chúng tôi đã có gói combo vé máy bay, nghỉ dưỡng, chơi golf, sắp tới rất có thể sẽ là những sản phẩm đặc biệt kết hợp bóng đá với hàng không, cụ thể là thiết kế những tour đặc biệt kết hợp thăm nước Anh và xem các trận đấu hấp dẫn tại giải ngoại hạng dành cho hành khách trong thời gian tới”- ông nói.