sports442.com
Chủ nhật, 26/05/2024

Thần đồng Real Madrid: "Tôi không muốn trở thành Neymar thứ 2"

Thứ ba, 13/10/2020 13:58 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Cầu thủ xuất sắc nhất Brazil, Rodrygo cho biết anh không muốn trở thành "Neymar thứ 2" khi được so sánh với siêu sao của tuyển Brazil và không muốn làm cái bóng của bất kì ai.

Rodrygo là một trong những cầu thủ trẻ thú vị nhất sau những chiến tích của mình tại La Liga, Real Madrid. Cậu cũng được công nhận là người chiến thắng giải thưởng NxGn 2020 của Goal.

neymar, real madrid, Rodrygo

Việc chuyển nhượng 45 triệu euro của cầu thủ chạy cánh 19 tuổi từ Santos sang Madrid vào năm 2019 đã có sức nặng trong bối cảnh được so sánh với tiền đạo Neymar và Robinho của Paris Saint-Germain, cả hai đều nổi lên từ câu lạc bộ Brazil.

Tài năng này được so sánh với Neymar từ năm 12 tuổi, khi anh ký hợp đồng với Nike để trở thành vận động viên trẻ nhất từng được công ty tài trợ. Nhưng Rodrygo không thoải mái với những sự so sánh này vì thay vào đó, cậu hy vọng sẽ tạo ra con đường của riêng mình, một con đường khác với những người đồng hương lừng lẫy của anh.

Trước trận đấu ở vòng loại World Cup CONMEBOL giữa Brazil với Peru vào thứ Ba, Rodry chia sẻ:  "Từ đầu sự nghiệp của tôi khi tôi bắt đầu ở Santos, họ đã so sánh tôi như 'Neymar thứ 2' và với Robinho, tôi luôn có sức nặng đó đè lên người mình.

"Tôi luôn nói rằng tôi muốn trở thành Rodrygo và làm nên câu chuyện của mình, Robinho và Neymar là những thần tượng tuyệt vời của Santos và của tất cả những nơi họ từng thi đấu. Tôi chỉ mới bắt đầu và tôi nghĩ chỉ có một Neymar."

neymar, real madrid, Rodrygo

Rodrygo - người đã có ba lần ra sân cho đội tuyển Brazil - vào sân từ băng ghế dự bị trong trận thắng Bolivia 5-0 ở Sao Paulo hôm thứ Sáu.

Anh ấy đã có hai lần ra sân ở La Liga cho Madrid vào năm 2020-21, đã chơi 19 trận trong nhiệm kỳ trước và 26 trận trên mọi đấu trường.

“Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là phải có một phong độ tốt, tất cả chúng tôi đều biết rằng chúng tôi có những cầu thủ xuất sắc ở vị trí của tôi,” Rodrygo nói. "Điều rất quan trọng là khi đến lượt tôi thi đấu, tôi phải làm tốt và làm những gì Tite yêu cầu tôi trong tập luyện và trước mỗi trận đấu. Điều quan trọng là tôi phải có sự liên tục trong công việc để tiếp tục được triệu tập vào đội tuyển quốc gia."

Theo dõi Sports442 trên