sports442.com
Thứ bảy, 02/12/2023

Mới được trọng dụng trở lại, Đặng Văn Lâm đã phải chia tay HLV Muangthong United

Thứ hai, 19/10/2020 15:14 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Muangthong United đã xác nhận không ra hạn hợp đồng với HLV Alexander Gama, chính vì vậy, Đặng Văn Lâm sẽ có thầy mới trong thời gian sắp tới.

Việc HLV Gama ra đi sẽ là một thiệt thòi cho Đặng Văn Lâm khi thủ thành Việt kiều vừa chiếm lại lòng tin của cựu HLV U23 Thái Lan trong khung gỗ. Đặng Văn Lâm được trao trọng trách bắt chính ở những trận đấu vừa qua tại Thai League kể từ khi giải đấu quay trở lại.

Tuy nhiên, đúng thời điểm Đặng Văn Lâm được trọng dụng trở lại, chàng thủ thành gốc Việt lại đón một tin không vui với người thầy của mình.

Tờ Siam Sport đưa tin, Muangthong United sẽ chấm dứt hợp đồng với HLV Alexander Gama vào cuối tháng 11 sau khi không đồng ý gia hạn. Như vậy, cựu HLV Thái Lan nhiều khả năng sẽ quay sang dẫn dắt Port Thailand FC hoặc True Bangkok United.

alexander gama, dang van lam, muangthong united, thai league

Một phần lí do Muangthong đưa ra quyết định này là vì tình hình tài chính của CLB sau khi đối phó với dịch Covid. CLB này đang muốn giảm chi phí hoạt động và mức lương 60,000 USD/ tháng là một mức phí quá cao cho một chiến lược gia.

Việc Muangthong United để Gama ra đi có lẽ sẽ gây ra sự xáo trộn trong đội bóng. Ít nhiều thì vị HLV này đã giúp CLB cải thiện thành tích và đạt được một vài kết quả nhất định. Ngoài ra, Văn Lâm lại là cái tên được ông Gama đánh giá cao.

Trước khi đến với Muangthong, HLV Alexander Gama từng có thời gian dẫn dắt đội tuyển U23 Thái Lan. Tuy nhiên ông đã quyết định từ chức vào tháng 6/2019. Một trong những trận đấu gây thất vọng nhất của HLV Gama trên ghế nóng của U23 Thái Lan chính là trận thua 0-4 trước U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2020, trận đấu diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình cách đây hơn 1 năm.