sports442.com
Thứ năm, 30/11/2023

HLV tuyển Anh: "Greenwood, Foden, Sancho biến tuyển Anh thành trò hề"

Thứ năm, 08/10/2020 14:06 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Gareth Southgate cho rằng các cầu thủ vi phạm quy tắc của ĐT Anh đã biến đội tuyển quốc gia thành một rạp xiếc.

HLV trưởng của Tam sư cung vô cùng tức giận khi cho rằng năm ngôi sao đáng xấu hổ đã lãng phí thời gian của mình và gây thêm rắc rối.

Ben Chilwell, Jadon Sancho và Tammy Abraham sẽ vắng mặt trong trận giao hữu tối nay với Wales tại Wembley vì tham dự tiệc vào thứ 7 bất chấp quy tắc phòng chống dịch.

Họ cũng có thể bỏ lỡ cuộc đụng độ tại Nations League trên sân nhà vào Chủ nhật với Bỉ. Phil Foden và Mason Greenwood, những người đã phá vỡ các quy tắc ở Iceland, đã bị đuổi khỏi tuyển Anh:

Southgate nói: “Chúng tôi phải công nhận rằng những điều như thế này ảnh hưởng đến đội bóng. Chúng ảnh hưởng đến năng lượng. Họ cần thời gian để giải quyết. Và thời gian đó sẽ tốt hơn để có thể tập trung vào việc chuẩn bị cho việc tập luyện, trò chuyện chuyên môn với các cầu thủ.

harry kane, ĐT Anh, gareth southgate

“Chúng sẽ giúp đánh lạc hướng bạn tới một nơi tốt đẹp hơn. Bạn muốn có một môi trường ít áp lực hơn là có những trò hề xung quanh đội bóng. Nước Anh vẫn đang kiểm tra danh sách cầu thủ tham dự các sự kiện vào cuối tuần liên quan đến ba người đã tham dự buổi tiệc tùng gây bất ngờ cho Abraham.

Những bữa tiệc này cũng phá vỡ nguyên tắc tập trung không quá 6 người. Chilwell, Sancho và Abraham cũng có thể bỏ lỡ trận đấu cuối tuần với Bỉ. HLV Southgate nói thêm: “Các cầu thủ đã chấp nhận rằng họ đã sai. Họ đã phá vỡ những nguyên tắc và tôi phải rất cẩn thận về đạo đức và về những điều đã xảy ra khi chúng tôi không ở trong trại với đội.

“Chúng tôi thực sự có vấn đề về các nguyên tắc của Covid và đảm bảo rằng bất kỳ cầu thủ nào tham gia đều có rủi ro thấp nhất có thể đối với cả nhóm, vì vậy chúng tôi đang phải giám sát những người chơi. Chúng sẽ được kiểm tra và chúng tôi phải kiểm tra thêm bất kỳ triệu chứng nào.

Southgate  Chilwell, Abraham  Sancho
Southgate thừa nhận ông không biết khi nào Chilwell, Abraham và Sancho sẽ trở lại

“Họ rõ ràng bỏ lỡ trận đấu với Xứ Wales và nếu họ không thể có mặt với chúng tôi trước rạng sáng thứ Sáu thì họ cũng sẽ bỏ lỡ trận đấu với Bỉ.

"Chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời dứt khoát về thời gian họ sẽ đến vì tất cả những thứ chúng tôi đang phải theo dõi nhưng đó là mốc thời gian cơ bản. Về một vài ngày nghỉ, tôi không chắc đó là điều mà bất kỳ cầu thủ nào trong số đó muốn. Họ đang bỏ lỡ cơ hội thi đấu cho tuyển Anh. "

Đối với trận giao hữu khép kín tối nay, Nick Pope sẽ xuất phát ở tuyển Anh. Cũng có thể có sự ra mắt của Bukayo Saka của Arsenal và Dominic Calvert-Lewin của Everton.

>>> HLV Anh mở cuộc họp kỉ luật cùng Harry Kane nhằm thắt chặt 'thiết quân luật'

greenwood, ĐT ANh, gareth southgate