sports442.com
Thứ ba, 27/09/2022

HLV Muangthong: "Văn Lâm giỏi hơn nhiều so với các thủ môn Thái Lan"

Thứ tư, 07/10/2020 19:40 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Mới đây, HLV thủ môn Marquinhos Goleiros đã có những chia sẻ về Đặng Văn Lâm và hành trình lấy lại vị trí người gác đền số 1 tại Muangthong United.

Kể từ khi Thai League trở lại vào đầu tháng 9, Văn Lâm cũng lấy lại được vị trí số 1 tại Muangthong United cùng những màn trình diễn xuất sắc của mình. Sự nỗ lực trong tập luyện của anh đã nhận được rất nhiều lời khen từ HLV thủ môn Marquinhos Goleiros.

dang-van-lam

Sau 10 tháng làm việc tại Muangthong, HLV Goleiros chia sẻ điểm ông ấn tượng nhất về thủ môn ĐT Việt Nam: "Văn Lâm giỏi hơn những đồng đội là thủ môn người bản địa. Đó là sự thật không thể bàn cãi. Phần vì Lâm là thủ môn tuyển Việt Nam, có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, các thủ môn còn lại ở Muangthong đa số là thủ môn trẻ. Phần còn lại được thể hiện qua quá trình tập. Tôi đã giao thử những bài tập giống nhau, nhưng Lâm cho ra kết quả khác với phần còn lại.

Thời gian đầu, tôi thấy Lâm gặp một chút khó khăn vì chấn thương nên không mạo hiểm để cậu ấy thi đấu. Tôi cho Lâm thời gian, và cậu ấy đã không làm tôi thất vọng. Nói thật là Lâm đã thể hiện sự chuyên nghiệp đến mức làm tôi sững sờ, từ cách tập luyện tới ăn uống, nghỉ ngơi và từ trong tới ngoài sân cỏ.

So với các thủ môn giỏi mà tôi từng huấn luyện suốt 20 năm qua, Lâm không khác nhiều so với họ. Cậu ấy là một trong những người giỏi nhất".

dang-van-lam-mu

Sở hữu thể hình tốt cùng với việc thuận chân trái, tay trái cũng là một trong những điểm mạnh của Đặng Văn Lâm. HLV Marquinhos Goleiros nói tiếp: "Lợi thế lớn nhất của Văn Lâm là chiều cao và sải tay dài. Lợi thế đó giúp Lâm áp đảo các đối thủ ở Thai League. Ngoài ra, Văn Lâm còn thuận chân trái, tay trái nữa. Mọi môn thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, những vận động viên thuận tay trái luôn có gì đó khác biệt".

Về tin đồn Văn Lâm có thể trở lại V.League, HLV thủ môn của Muangthong đã lên tiếng phủ nhận: "Không hề. Chính xác thì tôi không quan tâm tới những tin đồn. Tôi chỉ quan tâm tới hiện tại là mình làm việc trong môi trường hoàn hảo ở Muangthong. Tôi cũng còn phải lo cho tương lai nữa chứ. Hợp đồng của tôi sắp hết hạn vào tháng 11.

Đội tuyển Việt Nam của các bạn thật may mắn mới có thủ môn giỏi như Đặng Văn Lâm. Tôi hạnh phúc vì có thể giúp cậu ấy phát huy những thế mạnh của mình".

XEM THÊM:

>> Đặng Văn Lâm liên tiếp đón tin vui tại Muangthong United

>> Thủ môn Thái Lan gửi thông điệp đanh thép đến Đặng Văn Lâm