sports442.com
Thứ hai, 25/09/2023

Không phải nợ lương, đây mới là lý do mà Văn Lâm đòi rời Muangthong United

Thứ hai, 01/02/2021 10:30 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Sau khi bản hợp đồng của Đặng Văn Lâm với Cerezo Osaka được hoàn tất thì chủ tịch của Muangthong United đã tiết lộ lý do Văn Lâm một mực đòi rời đi.

Sau rất nhiều lùm xùm với Muangthong United thì cuối cùng Đặng Văn Lâm cũng được toại nguyện khi chính thức gia nhập đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka. Tuy nhiên, đơn kiện của Muangthong vẫn được được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA xử lý.

Người đại diện của Văn Lâm đã lấy lý do đội bóng Thái Lan vi phạm các điều khoản về tài chính trong hợp đồng giữa hai bên. Thậm chí Andrey Grushin còn tin tưởng rằng Văn Lâm sẽ được ra sân 30% số trận tại Cerezo Osaka ở mùa giải tới.

bat-chap-kien-cao-dang-van-lam-da-chinh-thuc-gia-nhap-doi-bong-nhat-ban1611975561
Văn Lâm chính thức cập bến Cerezo Osaka

Mới đây, vị chủ tịch của Muangthong có đưa ra một lý do đằng sau đó khiến thủ môn Việt kiều không thể ở lại đội bóng Thái Lan. Đó là việc mất đi vị trí chính thức vào tay thủ thành dự bị Somyorn Pos.

Ông nói: “Mối quan hệ giữa Muangthong United và Văn Lâm đã chấm dứt. Những gì đã xảy ra là do Văn Lâm và người đại diện của anh ấy. Họ đã tự tạo ra các vấn đề. Văn Lâm không hài lòng khi trở thành sự lựa chọn thứ hai sau Somyorn Pot, một thủ môn chưa lên ĐTQG. Đó là lý do rất tệ. Cậu ấy cần hiểu rằng phong độ của mình đã có lúc giảm sút. Sau đó, HLV Mario Gjurovski nhậm chức và đưa Văn Lâm trở lại vị trí số 1.

bat-ngo-voi-ly-do-van-lam-buoc-phai-roi-muangthong-2
Văn Lâm không cạnh tranh được vị trí tại Muangthong?

Văn Lâm liên tiếp vắng mặt không lý do trong các buổi tập, thậm chí còn đăng ảnh đi du lịch giữa lúc quan trọng nhất. Hãy nhìn vào những gì mà Văn Lâm đã làm, đó có phải là một cầu thủ chuyên nghiệp không? Chúng tôi đã hoàn tất thủ tục để kiện Văn Lâm lên FIFA”.

Dù đã chính thức chuyển tới Nhật Bản thi đấu nhưng Văn Lâm cũng cần phải cố gắng rất nhiều để có thể cạnh tranh được vị trí. Thủ môn số 1 của Cerezo Osaka là Kim Jin Hyeon vẫn thể hiện sự chắc chắn của mình, không những vậy, sự xuất hiện của Kenya Matsui cũng khiến vị trí của Văn Lâm bị đặt dấu hỏi.

VIDEO: Đặng Văn Lâm hạnh phúc khi gia nhập Cerezo Osaka