sports442.com
Thứ bảy, 01/04/2023

Không biết xấu hổ, chủ tịch Barca ép Messi chuyện giảm lương

Thứ ba, 15/09/2020 15:55 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca chuẩn bị có một buổi làm việc đầu tiên với Lionel Messi để bàn bạc về tiền lương của cầu thủ này.

Leo Messi đã tạo ra 'cơn địa chấn' khi đưa ra quyết định rời khỏi Barca. Cầu thủ mang áo số 10 đã gửi bản fax yêu cầu được thanh lý, chấm dứt hợp đồng lao động. Cơn hỗn chiến đã thực sự nổ ra với đội chủ sân , người hâm mộ tưởng Messi khoác áo Man City đến nơi thì anh lại làm một pha lật kèo.

Theo thỏa thuận được ký kết, Messi được phép rời Camp Nou trước một năm nếu muốn. Nhưng bên phía Barca lại khẳng định Messi không còn được phép làm như vậy. Do cầu thủ này đã không kích hoạt điều khoản trên từ tháng 6 mà vẫn đá cho Barca đến tận tháng 8.

Sau cùng thì Messi cũng đã đồng ý ở lại Barca, bởi như đã tiết lộ, anh không muốn lao vào cuộc chiến pháp lý với đội bóng mà anh coi đó là nhà.

Messi-ngung-gia-han-Barca-Tuyen-chien-Chu-tich-Bartomeu-hau-thuan-messi-bartomeu-1594007028-309-width660height440

Tuy không còn lo mất Messi, chủ tịch Bartomeu vẫn muốn cầu thủ sinh năm 1987 người Argentina tiếp tục xuống nước. Ông đề nghị Messi cắt giảm thu nhập để san sẻ gánh nặng tài chính với đội chủ sân Nou Camp.

Điều này cũng có thể hiểu được khi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang khiến đội bóng này thua lỗ đến 98 triệu euro. Trong khi đó, mức lương Messi nhận lên tới 70 triệu euro/mùa. Nếu Messi chịu giảm thu nhập thì Barca đương nhiên cũng tiết kiệm được một khoản. Đây là điều thực sự đáng quý với họ trong tình cảnh khó khăn như hiện nay.

Quan trọng hơn, nếu thủ quân của họ chịu giảm lương thì các cầu thủ khác trong đội cũng sẽ noi theo. Chưa rõ Messi sẽ quyết định thế nào, nhưng nếu Bartomeu thành công trong vụ thương thảo sắp tới, không biết chừng nhiều thành viên khác trong đội cũng sẵn sàng giảm lương để giúp Barca thu gọn chi phí.

Xem thêm:

Messi lên tiếng tố chủ tịch Barca là kẻ thất hứa

Messi giúp Barca thắng đậm trận đầu tiên dưới HLV Koeman

VIDEO: Messi lập siêu phẩm trong buổi tập trước thềm La Liga tái khởi tranh