sports442.com
Thứ bảy, 30/09/2023

Cầu thủ CLB Hà Nội bỏ đá bóng, chạy xe ôm để mưu sinh

Thứ hai, 14/09/2020 16:20 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Từng được kỳ vọng là một trong những sao trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam, giờ đây tuyển thủ U19 Phan Bá Hoàng đang phải vật lộn để có thể trang trải cho cuộc sống.

Phan Bá Hoàng được biết đến như một tài năng đầy triển vọng của bóng đá Việt, một mẫu cầu thủ có thể hình chuẩn, chơi bóng nhiệt và từng toả sáng ở nhiều giải đấu trẻ. Thế nhưng sự nghiệp của anh lại không bằng phẳng và dễ dàng như đồng đội cùng trang lứa.

Sau một thời gian dài chấn thương lưng, CLB Hà Nội đã quyết định thanh lý cầu thủ này. Vì lẽ đó mà Bá Hoàng chuyển hướng sang một ngã rẽ mới. Tuy nhiên giấy tờ thanh lý đã 6 tháng trôi qua mà thủ tục thanh lý chưa hoàn tất, anh phải tiếp tục chờ đợi. Trong thời gian đó, Bá Hoàng đã quyết định vào miền trong để làm xe ôm công nghệ, giao đồ ăn trong Cần Thơ.

ba-hoang-2

Cầu thủ trẻ Phan Bá Hoàng mới đây đã có những trải lòng về cuộc sống hiện tại với Bongdaplus.

Gần chục năm gắn bó với bóng đá nhưng không ngờ lại có ngày lại phải từ bỏ đam mê từ nhỏ để trở thành một người giao hàng, đau lòng câu nói trước câu nói của cầu thủ trẻ: “kiếm cơm đã, miễn thấy mình thanh thản là được".

Phan Bá Hoàng tiết lộ sự thật rằng bản thân lạc lõng trong màu áo Hà Nội, cùng là cầu thủ như nhau nhưng anh lại thấy mình lận đận quá. Người ta có thể buồn lòng khi nghe những lời tự vấn của chàng trai còn nhiều hoài bão phía trước nhưng đành bất lực trước số phận hẩm hiu của mình:

“Sao tự nhiên mày lại đi làm thế này hả Hoàng? Nhưng suy cho cùng, tôi phải làm vì bản thân mình trước đã. Không sớm thì muộn, tôi cũng phải bươn chải với khó khăn của cuộc đời thôi. Ai cũng có nỗi khổ riêng.

Nhưng mình cứ nghĩ: Khổ nhưng mình cố gắng làm được, thoải mái với công việc hiện tại là tốt rồi. Phan Bá Hoàng thừa nhận bản thân lạc lõng trong màu áo Hà Nội, cùng là cầu thủ như nhau nhưng anh lại thấy mình lận đận.”

50266347_978920972302293_3461011309997326336_n

Khi được hỏi về tương lai, Bá Hoàng cũng rất mơ hồ: “Tôi nghĩ việc làm xe ôm công nghệ cũng chỉ là tạm thời trước mắt. Tôi muốn có một khoản tiền để đi học một cái nghề gì đó, cắt tóc chẳng hạn. Nói về bóng đá, nhiều khi tôi cũng nản. Nhiều chuyện xảy đến với tôi.

Nhiều khi tôi nghĩ, cuộc sống lúc này của mình cần tìm miếng sinh nhau mới là điều cần thiết. Vì vậy tôi cố gắng đi làm, để ít nhất biết rằng mình đang có một công việc nuôi sống mình. Nói là chán bóng đá thế nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn hy vọng được Hà Nội FC tạo điều kiện thanh lý sớm hợp đồng.

40dbe9cd618e88d0d19f

Có những lúc, tôi vẫn mong mình được một lần chơi bóng chuyên nghiệp nữa. Lúc này, khi bươn chải ngoài cuộc sống, tôi mới biết công việc ngoài xã hội khó khăn đến nhường nào. Và cũng chính vì cực khổ như vậy, tôi càng thêm trân quý quãng thời gian mà mình từng gắn bó với bóng đá.”

Khi bóng đá chuyên nghiệp không còn là giấc mơ hồi bé, chỉ cần cố gắng theo đuổi đến cùng, chỉ cần được ra sân là đã thoả mãn đam mê.

Hy vọng rằng, CLB Hà Nội sớm hoàn tất thủ tục thanh lý để Phan Bá Hoàng có thể định hướng rõ con đường tiếp theo của mình. Hướng đến mục tiêu tìm bến đỗ mới hay cũng có khi, từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp không dễ dàng này.