sports442.com
Thứ năm, 30/03/2023

SỐC: Hết tiền vì Covid-19, HLV đầu tiên bị sa thải

Thứ hai, 30/03/2020 16:02 (GMT+7)
Hoàng Anh
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Không phải một đội bóng nghiệp dư hay xa lạ nào, LĐBĐ Uruguay đã quyết định sa thải HLV trưởng của ĐTQG Oscar Tabarez vì hết tiền trả lương.

Covid-19 vẫn đang hoành hành và khiến cho tất cả các hoạt động kinh tế trên thế giới lâm vào khó khăn. Có thể nói, sự bùng phát của dịch bệnh giống đã đem lại cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.Bóng đá cũng không phải trường hợp ngoại lệ khi nhiều đội bóng tại Việt Nam cũng như châu Âu buộc phải tính đến phương án giảm lương của các cầu thủ.

Mới đây, thế giới bóng đá đã ghi nhận một trường hợp khó tin nhưng là sự thật, LĐBĐ Uruguay đã quyết định sa thải HLV trưởng cùng hơn 400 nhân viên khác vì không đủ khả năng chi trả tiền lương.

Cụ thể, đại diện của LĐBĐ Uruguay (AUF) chia sẻ:

"Tình hình dịch COVID-19 đang làm “đứng hình” tất cả các hoạt động bóng đá, nguồn thu bị thất thu, các hoạt động mang tính thương mại của AUF đều bế tắc, không có tiền trả lương nhân viên và HLV trưởng. Đây là cơ hội để AUF tiến hành cải tổ lại bộ máy của mình" - theo NextSports

Oscar-Tabarez-tuong-dai-tai-san-khau-World-Cup-1

Đây là một quyết định nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đó là hành động "ăn cháo đá bát" của Uruguay và thiếu tình thương với con người. Tuy nhiên, phần lớn mọi người cho rằng đó là hành động thiết thực vừa tiết kiệm chi phí phục vụ cho công tác y tế, lại vừa giúp đảm bảo an toàn cho các cá nhân bị sa thải.

Uruguay-Ghana-World-Cup_3140386
Ông Tabarez từng đưa Uruguay đến trận bán kết World Cup 2010

HLV Oscar Tabarez năm nay 73 tuổi và đã gắn bó với bóng đá Uruguay trong một khoảng thời gian dài. Đỉnh cao của bóng đá Uruguay dưới thời của HLV này là việc lọt vào đến bán kết World Cup 2010 và chức vô địch Copa America 2011.

Trong những năm gần đây, ông Tabarez do sức khoẻ yếu thường xuyên phải chống nạng để di chuyển tại SVĐ cũng như không thể đứng sát đường pitch để chỉ đạo. Đó cũng là lí do khiến nhiều CĐV cảm thấy thương cảm và tội nghiệp khi vị HLV này bị sa thải.