sports442.com
Thứ năm, 30/05/2024

Coi thường Covid-19, sao La Liga tự ý trốn cách ly

Thứ hai, 30/03/2020 09:58 (GMT+7)
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành tại châu Âu, vẫn có những cá nhân coi thường sự an toàn và mới đây nhất là trường hợp của ngôi sao La Liga.

Hiện tại, tất cả hệ thống bóng đá tại châu Âu cũng như trên thế giới đang tạm ngừng vì sự bùng phát của Covid-19. Để đảm bảo an toàn, các cầu thủ phải tự cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm.

Tuy nhiên, sau trường hợp trốn cách ly của Luka Jovic, La Liga tiếp tục ghi nhận một cá nhân ích kỷ là Pione Sisto.

Cụ thể, cầu thủ thuộc biên chế Celta Vigo đã tự lái xe với quãng đường hơn 3000km để di chuyển từ Tây Ban Nha về Đan Mạch. Đáng chú ý, cầu thủ này chỉ thông báo với CLB chủ quản sau khi đã di chuyển một quãng đường dài trước đó.

19eb1c8b80fb1ddf5187ff09aa87db3b
Sisto từng nhiều lần khiến MU chao đảo trong màu áo Celta Vigo và Mydtjylland

Hành động của Sisto chưa biết sẽ gây ra mức độ nguy hiểm thế nào nhưng nó đã vi phạm nguyên tắc của CLB cũng như làm trái lại những gì mà chính phủ đã yêu cầu. Cầu thủ chạy cánh này đã rời đi cùng chị gái trong bối cảnh Tây Ban Nha thông báo kéo dài tình trạng báo động thêm 15 ngày.

Hiện tại, Tây Ban Nha đang là ổ dịch lớn thứ 2 tại châu Âu chỉ sau Italia. Bởi vậy, hành động của Sisto là khó chấp nhận, thể hiện sự ích kỷ, coi thường an toàn của bản thân cũng như cộng đồng.

Phát biểu về trường hợp này, đại diện của CLB Celta Vigo thông báo sẽ xử lí nội bộ. Ngoài ra, Sisto nhiều khả năng sẽ nhận kỷ luật từ chính quyền của cả 2 nước vì hành vi chống đối trong thời gian cả thế giới đang chung tay tiêu diệt Covid-19 này.

Theo dõi Sports442 trên