sports442.com
Thứ ba, 28/03/2023

"Ronaldo gọi, Messi trả lời" bằng hành động đẹp mùa Covid-19

Thứ ba, 31/03/2020 08:54 (GMT+7)
Hoàng Anh
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Sau khi các ngôi sao Juventus chấp nhận giảm lương vì Covid-19, Messi cùng các ngôi sao của Barcelona cũng đã chính thức thông báo giảm lương để hỗ trợ CLB.

Nếu như Italia là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 tại châu Âu thì Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ 2. 

Covid-19 khiến các hoạt động bóng đá ngừng trệ và ngân quỹ đội bóng cũng giảm đi đáng kể. Để tránh tình trạng phảisa thải HLV và nhân viên như LĐBĐ Uruguay, Messi cùng các ngôi sao ở Barcelona đã đồng ý giảm lương tại CLB.

Trong thời gian gần đây, đã có những tin đồn về việc CLB Barcelona chủ động và "ép" các cầu thủ giảm lương vì đội bóng khiến cho các cầu thủ của họ bất bình. Tuy nhiên, thủ quân Lionel Messi đã lên tiếng đính chính sự việc này. Anh khẳng định đó là hành động tự nguyện của cả đội để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh cũng như hỗ trợ những khó khăn của CLB.

Barca-Chot-Ha-Tuong-

Cụ thể, các cầu thủ Barcelona đều đã đồng ý giảm 70% mức thu nhập cơ bản của mình. Không chỉ vậy, họ còn trực tiếp đóng góp thêm để giúp cho tất cả những nhân viên của đội bóng xứ Catalan được hưởng 100% lương:

"Đã đến lúc phải thông báo rằng, ngoài việc giảm 70% lương trong tình trạng khẩn cấp này, chúng tôi còn đóng góp để giúp các nhân viên làm việc cho đội bóng được hưởng 100% lương.

Mong muốn của chúng tôi luôn là giảm được lương bởi chúng tôi hiểu đây là hoàn cảnh đặc biệt." - Messi thông báo.

Trước Barcelona, dàn sao của Juventus cũng đã đồng ý giảm lương. Đây có thể coi là "câu trả lời" của Messi với Cristiano Ronaldo.