sports442.com
Thứ năm, 18/08/2022

Đoàn Văn Hậu phải chịu thiệt nếu muốn ở lại SC Heerenveen

Thứ ba, 28/04/2020 14:12 (GMT+7)
Hoàng Anh
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Trong những diễn biến mới nhất về tương lai của Đoàn Văn Hậu, nếu muốn ở lại Hà Lan và Heerenveen, cầu thủ người Thái Bình sẽ buộc phải cắt giảm lương thưởng.

Covid-19 ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng tới kinh tế của các đội bóng. SC Heerenveen không phải là một trường hợp ngoại lệ. Đội bóng có biệt danh "Fean" vốn dĩ không phải một đại gia hay một ông lớn ở Hà Lan, vì vậy nguồn tài chính không phải là đảm bảo.

Trước bối cảnh đó, giám đốc điều hành Cees Roozemond đã lên tiếng xác nhận việc giảm lương các cầu thủ của Heerenveen:

"SC Heerenveen sẽ xem xét tình hình tài chính của câu lạc bộ. Các thành viên phải chấp nhận việc tiền lương của họ có thể bị giảm đi rất nhiều. Chúng tôi sẽ lên một kế hoạch chi tiết, tất cả sẽ cùng chung tay vì câu lạc bộ".

doan-van-hau-toi-muon-duoc-o-lai-heerenveen1587601787

Như vậy, nếu ở lại Hà Lan, Đoàn Văn Hậu chắc chắn sẽ chịu thiệt và cũng sẽ nằm trong danh sách bị cắt giảm. Hiện tại, cầu thủ của Việt Nam đang hưởng lương thuộc top đầu của CLB dù những gì anh cống hiến mới chỉ là 4 phút ở đội một và các trận đấu thuộc giải trẻ. Văn Hậu đang nhận tới 5,7 tỷ VNĐ/năm, con số này chỉ đứng sau duy nhất Van Rhijn.

Tương lai của Văn Hậu vẫn đang diễn biến rất khó lường. Gần đây đã có những thông tin về việc Heerenveen đã sẵn sàng mua đứt Văn Hậu với một khoản tiền khổng lồ. Việc ở lại Hà Lan thi đấu cũng là nguyện vọng của Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ người Thái Bình cũng nhận sự ủng hộ tuyệt đối từ BLĐ Hà Nội FC

a1-7279-1583174197-2530-1587975783

Giải VĐQG Hà Lan sẽ tạm dừng đến tháng 9. Các đội bóng được BTC yêu cầu bỏ phiếu để chốt phương án kết quả mùa giải 2019/2020. Theo đó 3 phương án được đưa ra bao gồm: thứ nhất lấy luôn BXH hiện tại làm kết quả cuối cùng của mùa giải. Phương án 2 là hủy kết quả thi đấu, dùng thứ hạng hiện tại để xác định suất dự cúp châu Âu, không tính lên xuống hạng. Phương án 3 tương tự, nhưng cho phép hai đội đứng đầu giải hạng dưới được lên hạng, mùa giải tiếp theo sẽ tăng số đội lên 20.

Với những phương án đang được tính toán, Văn Hậu vẫn còn những cơ hội để thi đấu cho Heerenveen trước khi hợp đồng hiện tại kết thúc.