sports442.com
Thứ bảy, 03/12/2022

Đoàn Văn Hậu tiết lộ cú sốc ngay trong buổi tập đầu tiên tại Heerenveen

Thứ ba, 28/04/2020 09:13 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Chưa thể có trận ra mắt giải VĐQG Hà Lan, nhưng mùa giải đầu tiên tại trời Âu đã mang đến cho Đoàn Văn Hậu nhiều trải nghiệm quý báu.

Đoàn Văn Hậu vẫn chưa kịp có trận ra mắt giải VĐQG Hà Lan trước khi giải đấu bị hủy do dịch Covid-19. Trong hơn nửa năm khoác áo Heerenveen, hậu vệ ĐT Việt Nam mới chỉ có vỏn vẹn 4 phút ra sân tại KNVB Cup.

Doan van Hau

Dù ít được thi đấu ở đội một, Văn Hậu vẫn tin rằng mình đã học được nhiều điều trong thời gian tập luyện cùng các đồng đội tại Hà Lan. Cầu thủ người Thái Bình chia sẻ về trải nghiệm khó khăn đầu tiên tại trời Âu:

"Tôi vẫn nhớ buổi tập đầu tiên cùng Heerenveen. Tôi đã sốc khi dễ dàng bị các đồng đội qua mặt. Nhưng không nghĩ ngợi nhiều, tôi bắt tay ngay vào tập luyện để thay đổi. Sau này, thay vì chờ đối thủ có bóng xử lý rồi bám theo, tôi tập tư duy nhanh hơn, phán đoán tốt hơn để có thể chạy trước" - Theo VNepress.

Văn Hậu có thể là cầu thủ xuất sắc của Việt Nam và Đông Nam Á, nhưng tập luyện cùng các đồng đội tại Heerenveen là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Anh chỉ là một cầu thủ trẻ và đến từ một nền bóng đá kém phát triển hơn nhiều so với Hà Lan.

Hơn ai hết, Văn Hậu hiểu điều đó và luôn luôn nỗ lực để phát triển bản thân. Hậu vệ sinh năm 1999 cho biết: "Chưa được ra sân nhiều nhưng Heerenveen cũng cho tôi nhiều bài học, giúp tôi trưởng thành. Trận chung kết SEA Games 2019, tôi lập cú đúp để đánh bại Indonesia. Tôi tin nếu chưa có quãng thời gian ở Heerenveen, chưa chắc tôi đã có thể bùng nổ như vậy.

14-phu-157608359452542814327

Việc hàng ngày tập luyện với những cầu thủ châu Âu chất lượng giúp tôi chẳng còn e ngại các cầu thủ Indonesia. Và khi cái đầu thông thoáng thì đôi chân sẽ thanh thoát, tôi đã thể hiện được những gì tốt nhất của mình. Thế nên, tôi mong càng nhiều cầu thủ Việt Nam được ra nước ngoài thi đấu càng tốt, lúc đó chúng ta sẽ có một đội tuyển mạnh".

Ngoài nâng cao trình độ chuyên môn, Văn Hậu cũng chú trọng đến trau dồi giao tiếp và thích nghi với văn hóa bản địa. Hiện tại, việc cầu thủ này đi hay ở vẫn chưa chính thức được quyết định.

Được biết, GĐKT Garry Hamstra cùng HLV Johnny Jansen đã có cuộc họp kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ với Văn Hậu vào tối 23/4. Văn Hậu rất muốn ở lại Heerenveen, CLB Hà Nội cũng hoàn toàn ủng hộ nguyện vọng này. Quyết định cuối cùng thuộc về phía đội bóng Hà Lan.