sports442.com
Thứ sáu, 22/09/2023

Các CLB phản ứng với LĐBĐ Hà Lan, Văn Hậu vẫn còn cơ hội được ra sân?

Thứ ba, 28/04/2020 08:36 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Rất nhiều CLB Hà Lan lên tiếng phản đối quyết định hủy bỏ mùa giải 2019/2020 của liên đoàn bóng đá nước này và muốn mùa giải được tiếp tục diễn ra.

Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) đã phải ra quyết định vô cùng khó khăn là hủy bỏ mùa giải chuyên nghiệp 2019/2020 sau những quy định của Thủ tướng Hà Lan về việc cấm bóng đá cho tới tháng 9. Quyết định này kèm theo xác nhận mùa giải kết thúc mà không có nhà vô địch và cũng chẳng có đội nào phải xuống hạng.

Đúng như dự báo, quyết định gây tranh cãi này đang khiến rất nhiều đội bóng phản đối. Ajax Amsterdam là 1 trong những CLB đã phản ứng. CLB này cho rằng họ xứng đáng được trao chức vô địch do đang dẫn đầu BXH. Thế nhưng, AZ Alkmaar không đồng ý vì đội bóng này đang cạnh tranh gay gắt với Ajax Amsterdam.

doan-van-hau-toi-muon-duoc-o-lai-heerenveen1587601787
Văn Hậu có khả năng được ra sân ở mùa giải năm nay nếu LĐBĐ Hà Lan rút lại quyết định hủy giải

Ở giải hạng 2, nhiều đội bóng đang có cơ hội lên hạng như Cambuur hay De Graafschap cũng tỏ rõ sự bất bình với quyết định hủy mùa giải của LĐBĐ Hà Lan. Phản ứng của những đội bóng này cũng dễ hiểu khi mọi cố gắng của họ trong cả mùa giải giờ đây đã bị đổ sông, đổ bể.

Một làn sóng phản đối dữ dội đang diễn ra tại Hà Lan. Thậm chí nhiều đội bóng đang chuẩn bị đâm đơn kiện LĐBĐ nước này khiến sức ép gây ra ngày càng lớn. Theo nhiều tờ báo Hà Lan nhận định, KNVB có khả năng phải rút lại quyết định hủy mùa giải nếu sức ép không giảm xuống trong những ngày tới.

Nếu giải VĐQG Hà Lan được tiếp tục diễn ra, đây sẽ là tín hiệu vô cùng đáng mừng với Đoàn Văn Hậu. Không chỉ có trở lại cơ hội ra sân tại giải VĐQG Hà Lan mà khi đó, hợp đồng của hậu vệ người Thái Bình sẽ được tự động gia hạn theo quy định của FIFA.

VIDEO: Văn Hậu tập luyện chăm chỉ cùng đội đội tại Heerenveen