sports442.com
Thứ sáu, 22/09/2023

'Messi Thái Lan' có thể tiếp bước Đoàn Văn Hậu sang châu Âu thi đấu

Thứ ba, 28/04/2020 09:13 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Một vài CLB châu Âu đã bày tỏ sự quan tâm đến Chanathip Songkrasin. Và có thể Consadole Sapporo sẽ bán đi 'Messi Thái Lan' để cân bằng tài chính sau những ảnh hưởng của Covid-19.

Dịch Covid-19 kéo dài khiến các CLB bóng đá rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Và việc bán đi những cầu thủ ngôi sao có thể là giải pháp mà Consadola Sapporo hướng tới để cân bằng lại vấn đề này.

Theo SMMsport, Chanathip Songkrasin có thể sẽ là cái tên phải rời đội bóng Nhật Bản ở kỳ chuyện nhượng tới đây. Kể từ khi J-League tạm hoãn, Consadole Sapporo đã thiệt hại hơn 140 triệu yen (khoảng 30 tỷ đồng) và buộc phải giảm lương cầu thủ.

chanathip

Nếu tình hình dịch bệnh tại Nhật tiếp tục kéo dài, nhiều khả năng đội bóng này sẽ phải bán đi một vài cầu thủ để cứu lấy chính mình. SMMsport cho biết, Chanathip đang nhận được sự quan tâm từ các đội bóng tại châu Âu.

Đẳng cấp của Messi Thái đã được khẳng định khi thường xuyên thi đấu nổi bật tại J-League. Mới đây, anh còn được sánh vai với Andreas Iniesta trong đội hình ngoại binh xuất sắc nhất giải VĐQG Nhật Bản mùa 2019. Và ảnh hưởng của dịch bệnh hoàn toàn có thể mở ra cơ hội để Chanathip được thi đấu ở đẳng cấp cao hơn.

Chanathip Songkrasin được định giá khoảng120 triệu baht (hơn 80 tỷ đồng). Consadole Sapporo cũng đang cố gắng tìm ra giải pháp để hạn chế thiệt hại đến mức tối đa, tránh việc phải bán đi những ngôi sao của mình. Dẫu vậy, nếu nhận được một lời đề nghị hợp lý từ châu Âu, đội bóng Nhật Bản sẵn sàng để Chanathip ra đi.