sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

Dàn sao Juventus hành động cực đẹp giữa cơn bão Covid-19

Chủ nhật, 29/03/2020 09:39 (GMT+7)
Chamber Nguyen
Chamber Nguyen
BTV Thể thao

Ronaldo, Dybala và các ngôi sao khác của Juventus đã có hành động đẹp với CLB trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục hoành hành.

Như đã biết, Italia đang chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới các đội bóng tại Serie A. Juventus là đội bóng chịu ảnh hưởng lớn khi có tới 3 cái tên dương tính với Covid-19. Đầu tiên là Rugani rồi sau đó lần lượt là Matuidi và ngôi sao Paulo Dybala.

Trong bối cảnh đó, FIFA đã đề xuất phương án giảm 50% lương của các cầu thủ để giúp đỡ các CLB. Tuy nhiên, không cần chờ đến quyết định chính thức của FIFA, các ngôi sao của Juventus đã tự nguyện giảm lương để giúp đỡ CLB chủ quản.

1585380794_592577_1585381315_noticia_normal
Siêu sao CR7 cũng chấp nhận giảm lương

Ý tưởng này được đưa ra bởi trung vệ Chiellini, anh muốn tất cả thể hiện trách nhiệm của mình trong việc chung tay đẩy lùi đại dịch và khắc phục khó khăn.

Trên trang chủ của mình, Juventus cũng đã thông báo:

"Juventus thông báo, vì tình hình dịch bệnh trên thế giới hiện nay ảnh hưởng lớn tới các hoạt động thể thao, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với cầu thủ và HLV đội một liên quan đến việc đóng góp tài chính của họ trong phần còn lại của mùa giải hiện tại.

Theo thỏa thuận, các cầu thủ và HLV sẽ đóng góp một khoản tiền tương đương với khoản tiền lương hàng tháng từ tháng 3 tới tháng 6 năm 2020. Trong vài tuần tới, những thỏa thuận cá nhân với các cầu thủ và HLV sẽ được hoàn tất.

maxresdefault
Chiellini là cái tên đi đầu cho hành động đẹp của dàn sao Juventus

Dự kiến, thỏa thuận này có thể đạt khoảng 90 triệu euro trong năm tài chính 2019/20. Nếu như mùa giải hiện tại được xếp lịch lại, CLB sẽ đàm phán cùng các cầu thủ và HLV để tăng khoản tiền mà họ nhận được.

Juventus muốn cảm ơn các cầu thủ và HLV với sự trợ giúp của họ trong một khoảng thời gian khó khăn với tất cả mọi người này".

Hiện tại, Italia đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề thứ 2 thế giới từ Covid-19 với 86498 trường hợp nhiễm bệnh. Tuy nhiên, về tỷ lệ tử vong quốc gia này lại là quốc gia có nhiều trường hợp tử vong nhất vì Covid-19 với hơn 9000 trường hợp.