sports442.com
Thứ ba, 26/09/2023

Cầu thủ Ngoại Hạng Anh từ chối thi đấu nếu dịch Covid-19 chưa kết thúc

Thứ bảy, 28/03/2020 13:42 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Tờ The Guardian đưa tin, các CLB Ngoại Hạng Anh sẽ chỉ chấp nhận ra sân thi đấu nếu như chính phủ đã kiểm soát hoàn toàn được dịch bệnh.

Covid-19 đang khiến bóng đá châu Âu rơi vào trạng thái "đóng băng". BTC Premier League thông báo giải đấu sẽ không trở lại ít nhất cho tới hết tháng 4. Các CLB được yêu cầu hủy tập và khuyến khích các cầu thủ tự tập luyện tại nhà để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng.

Theo báo giới Anh, Premier League có thể sẽ trở lại vào tháng 5 hoặc tháng 6 tùy vào tình hình dịch bệnh. Các trận đấu có thể diễn ra trên SVĐ không khán giả. BTC Ngoại Hạng Anh sẽ tính toán để mùa giải 2019/2020 kết thúc đúng thời hạn để không ảnh hưởng tới lịch thi đấu mùa 2020/2021.

chinh-thuc-ngoai-hang-anh

Tuy nhiên theo The Guardian, các cầu thủ sẽ từ chối ra sân nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn. Sức khỏe là ưu tiên hàng đầu của mọi cầu thủ. Vì vậy, họ sẽ không ra sân bất cứ khi nào dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, bất chấp có khán giả hay không.

Trước đó, trong cuộc họp với BTC Premier League và LĐBĐ Anh (FA), Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh (PFA) cũng yêu cầu phải đặt sức khỏe lên hàng đầu. Theo quan điểm của huyền thoại MU Gary Neville, giải đấu có thể sẽ bị hoãn khoảng 3-4 tháng nữa.

Dịch bệnh tại nước Anh vẫn đang hết sức khó lường, số ca nhiễm bệnh tăng ở mức chóng mặt và chưa biết khi nào sẽ hạ nhiệt. Mới đây, thủ tướng Anh Boris Johnson đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Trong trường hợp xấu nhất, mùa giải 2019/2020 có thể phải kết thúc sớm và hủy bỏ kết quả.