sports442.com
Chủ nhật, 02/10/2022

Vì Covid-19, mùa giải mới sẽ bắt đầu vào mùa đông?

Thứ ba, 31/03/2020 17:04 (GMT+7)
WN
WN
BTV Thể thao

Sếp lớn của Bayern Munich đã lên tiếng về những khó khăn mà các đội bóng đang gặp phải. Đồng thời đưa ra khả năng mùa giải 2020/2021 sẽ phải bắt đầu vào mùa đông.

Dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, tương lai của bóng đá châu Âu đang cực kỳ mù mịt, chưa hẹn ngày trở lại. Trong cuộc họp hồi giữa tháng 3, UEFA đã quyết định hoãn EURO 2020 sang năm 2021 để các giải VĐQG có thể diễn ra vào mùa hè.

Tuy nhiên đến nay, tình hình dịch bệnh tại lục địa già vẫn đang tăng đến mức chóng mặt, khả năng mùa giải 2019/2020 kết thúc trọn vẹn vẫn đang là dấu hỏi lớn. Đứng trước những khó khăn khi bóng đá bị hoãn, các cầu thủ tại Bundesliga hay mới đây là Juventus, Barcelona đã đồng ý giảm lương để hỗ trợ CLB.

bundesliga8_pesx

Theo giám đốc điều hành của Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge cho biết mùa giải 2019/2020 bằng mọi giá phải được hoàn tất: "Hủy bỏ giải đấu không phải một sự lựa chọn. Chúng tôi thực sự cần có thu nhập. Nếu không có sự lựa chọn khác, chúng ta chỉ có thể bắt đầu mùa giải mới vào mùa đông".

Dù là một trong những đội bóng có tiềm lực tài chính ổn định bậc nhất châu Âu, nhưng Bayern cũng đang phải đối mặt với cơn khủng hoảng do Covid-19 gây ra.

"Bayern cũng sẽ gặp khó khăn nếu giải đấu bị hoãn dài hạn. Chúng tôi sẽ cố gắng trụ vững nhưng không biết lúc nào thì bóng ma corona sẽ chạm đến chúng tôi".

Nước Đức đang là ổ dịch lớn thứ 3 tại châu Âu, sau Italia và Tây Ban Nha. Với tình hình dịch bệnh hiện nay, việc tổ chức bóng đá trở lại trong 1-2 tháng tới là điều không tưởng.

Premier League là giải đấu dự kiến trở lại sớm nhất nhưng sẽ thi đấu trong điều kiện không có khán giả. Trong khi đó, theo thông báo của LĐBĐ Italia, ngày Serie A trở lại còn rất xa.