sports442.com
Thứ hai, 27/03/2023

Ngoại Hạng Anh sẽ là giải đấu trở lại đầu tiên giữa cơn bão Covid-19?

Thứ ba, 31/03/2020 09:01 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Theo đề xuất của BTC Ngoại Hạng Anh, giải đấu sẽ trở lại vào ngày 2/5 và kết thúc vào ngày 12/7. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra ở cuộc họp ngày 3/4 sắp tới.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Premier League đang phải tạm hoãn đến hết tháng 4. Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh tại châu Âu, có ý kiến cho rằng giải đấu sẽ khó có thể trở lại trong vòng 3-4 tháng tới.

Theo thông tin mới đây, BTC Premier League đang cân nhắc đưa giải đấu trở lại vào đầu tháng 5, dự kiến mùa giải 2019/2020 sẽ kết thúc vào ngày 12/7, với điều kiện các trận đấu diễn ra mà không có khán giả.

Nếu giải đấu diễn ra, các lượng lượng như truyền hình trực tiếp, an ninh, phóng viên,... sẽ được huy động ở mức thấp nhất. Xe cứu thương cũng sẽ được yêu cầu tại sân vận động.

premier-league-dinh-doat-dieu-chua-tung-co-se-xay-den-071159jpg

Các đề xuất về phương án tổ chức lại giải đấu sẽ được thảo luận trong cuộc họp trực tuyến giữa 20 đội bóng vào 3/4 tới. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là phải được sự cho phép của chính phủ Anh cũng như được Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) đồng ý.

Đây là phương án để giải đấu vẫn có thể diễn ra và đảm bảo được sức khỏe cho người hâm mộ cũng như các cầu thủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang trở thành nỗi lo lớn. Những ngày qua, truyền thông Anh đưa tin rằng các cầu thủ sẽ từ chối ra sân thi đấu chừng nào dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Tuy nhiên, việc đưa giải đấu trở lại vào đầu tháng 5 còn liên quan đến hợp đồng giữa BTC giải đấu với các đơn vị truyền hình. Bản hợp đồng có giá trị 3 tỷ bảng 1 năm và sẽ kết thúc vào ngày 31/7, hợp đồng mới bắt đầu vào ngày hôm sau.

Theo quy định của các bên, giải Ngoại Hạng Anh sẽ phải kết thúc trước ngày 16/7. Nếu không, các nhà đài như BT Sport, Sky Sports,... sẽ yêu cầu đền bù khoản tiền lên tới 762 triệu bảng.

Vì vậy, BTC Premier League đang cố gắng để tìm ra giải pháp, với hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát để giải đấu trở lại càng sớm càng tốt.