sports442.com
Chủ nhật, 03/07/2022

Cầu thủ Việt chật vật xuất ngoại, bóng đá Thái Lan đã đón tin vui từ lò đào tạo số 1 nước Anh

Thứ ba, 12/01/2021 09:45 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Nếu không khoác áo ĐT Anh, rất có thể thần đồng Jude Soonsup-Bell sẽ được triệu tập lên ĐT Thái Lan - quê hương của mẹ anh trong tương lai.

Sau khi được HLV Lampard gọi lên tập luyện cùng đội một, tài năng trẻ gốc Thái Lan Jude Soonsup-Bell lại tiếp tục đón tin vui khi được Chelsea ký hợp đồng chuyên nghiệp. Hồi tháng 7/2020, The Blues đã ký hợp đồng trẻ 2 năm với Jude và giờ là một bản hợp đồng chuyên nghiệp để "trói chân" tiền đạo này lâu hơn nữa.

jude-soonsup-bell

Bản hợp đồng chuyên nghiệp với Jude cho thấy đội bóng nửa xanh thành London đặt không ít kỳ vọng vào anh. Trên trang cá nhân, tiền đạo trẻ chia sẻ niềm vui của mình sau khi nhận món quà từ Chelsea: "Thật hạnh phúc khi được ký hợp đồng chuyên nghiệp với Chelsea. Nhưng những khó khăn vẫn còn nhiều phía trước".

jude-chelsea

Trước trận đấu của Chelsea với Morecambe cuối tuần vừa qua, tiền đạo gốc Thái Lan này đã tập luyện cùng đội một Chelsea nhưng chưa được trao cơ hội thi đấu. Nếu không lựa chọn khoác áo ĐT Anh (quê cha), rất có thể tài năng trẻ này sẽ trở về thi đấu cho ĐT Thái Lan trong tương lai.

Benjamin-davis

Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là tin mừng cho NHM xứ sở Chùa Vàng và cũng là tin xấu cho các đối thủ cạnh tranh của Thái Lan. Trước đó, U23 Thái Lan từng có sự góp mặt của tài năng trẻ Benjamin Davis, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Fulham.

Bóng đá Thái Lan có nhiều mối liên kết với các CLB ở giải Ngoại hạng Anh, chính vì vậy đã có rất nhiều tài năng trẻ của nước này được sang Anh tập huấn và thậm chí được thi đấu.