sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

Phóng viên Thái Lan chỉ ra điểm yếu 'chí mạng' sẽ làm khó Văn Lâm tại J-League

Thứ hai, 11/01/2021 15:30 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Phóng viên Kao Barley của đài Thairath (Thái Lan) mới đây đã bật mí rằng Văn Lâm không có khả năng chơi chân tốt và anh phải cải thiện điều này nếu muốn tỏa sáng tại Nhật Bản.

Đặng Văn Lâm đang trên đường rời Muangthong United và cập bến Cerezo Osaka, một trong những đội bóng hàng đầu J-League. Dù nhận được nhiều lời đề nghị từ châu Âu như Dynamo Moscow hay thậm chí là cả SC Braga nhưng BLĐ đội bóng Thái Lan khẳng định rằng anh sẽ chọn Nhật Bản làm điểm đến tiếp theo.

Thế nhưng theo phóng viên thể thao Kao Barley của đài Thairath (Thái Lan), Văn Lâm dù xuất sắc nhưng vẫn phải cải thiện điểm yếu chơi chân của mình, nếu muốn thành công tại Nhật Bản:  "Tôi nghĩ Văn Lâm có thể chơi ở J-league nhưng anh ấy phải chứng tỏ mình là thủ môn số 1 trong đội.

20-112219-thu-thanh-van-lam-tiep-tuc-ngoi-choi-dai-han-o-clb-muangthong-united
Văn Lâm cần cải thiển khả năng chơi chân của mình

Giống như Kawin (Sapporo), anh ấy có kinh nghiệm nhưng phong cách của thủ môn ĐT Thái Lan không phù hợp với đội bóng. Một số HLV Nhật Bản thích thủ môn phải cứu thua bằng chân. Đặng Văn Lâm phải thích nghi với phong cách chơi ở J-League bởi điểm yếu lớn nhất của thủ thành Việt Nam cũng chính là khả năng chơi chân của mình".

Bên cạnh đó, phóng viên này cũng tiết lộ thêm về việc Văn Lâm ít được sử dụng trong thời gian gần đây trong màu áo Muangthong: "Kể từ khi Mario Djurovski trở thành HLV trưởng mới, ông ấy tập trung vào màn trình diễn và phong độ của cầu thủ. Đặc biệt là nhân tố trẻ vì trước đây Mario Djurovski là HLV đội trẻ. Chính sách của Muangthong ở Thai League trong mùa giải này là xây dựng ngôi sao trẻ.

Tôi nghĩ thủ môn Somporn Yos đang có màn trình diễn tốt trong nhiều trận đấu. Đó là lý do anh ấy được bắt chính thay Văn Lâm. Thủ thành Đặng Văn Lâm là cầu thủ giỏi nhưng cũng có lúc mắc sai lầm trong trận đấu quan trọng".

VIDEO: Đặng Văn Lâm suýt khiến Muangthong United nhận bàn thua vì bỏ khung thành lên tấn công

Theo dõi Sports442 trên