sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

Đặng Văn Lâm có nguy cơ tiếp bước hàng loạt ngoại binh chia tay Thai League

Thứ hai, 04/05/2020 15:23 (GMT+7)
WN
BTV Thể thao

Một loạt ngoại binh đang phải nói lời chia tay với Thai League, thủ môn Đặng Văn Lâm có thể là cái tên tiếp theo nếu tình hình không sớm được cải thiện.

Dịch Covid-19 đã tạo ra cơn khủng hoảng tài chính cho toàn bộ nền bóng đá thế giới. Mới đây, Buriram United - đại gia của bóng đá Thái Lan đã phải chia tay hàng loạt ngoại binh vì lý do này.

Sau khi Thai League phải dừng thi đấu quá lâu, đội chủ sân Chang Arena đã đề nghị chấm dứt hợp đồng cầu thủ người Hàn Quốc Jung Jae-Yong, người mới gia nhập đội bóng ở đầu mùa giải năm nay. Đó vẫn chưa phải là bất ngờ lớn nhất khi cái tên tiếp theo phải rời Buriram United là trung vệ Andres Tunez.

3212168

Cựu tuyển thủ Venezuela đã gắn bó với đội bóng này từ năm 2014 và giành tới 12 danh hiệu. Trải qua 6 năm thăng trầm, nhiều cầu thủ đến rồi đi nhưng Tunez vẫn luôn là trụ cột của Buriram. Trong thông báo mình, đội bóng Thái Lan nói rằng Tunez đề nghị ra đi để tìm cơ hội thi đấu ở châu Âu khi TTCN sẽ sớm mở cửa vào thời gian tới.

Tuy nhiên, tờ Goal phiên bản Thái Lan đã "vạch trần" sự thật của cuộc chia tay này. Việc Thai League bị hoãn hơn nửa năm khiến doanh thu các CLB sụt giảm nghiêm trọng, trong khi đó Buriram lại không thể đạt thỏa thuận giảm 50% lương như đề xuất của FIFA với các ngoại binh của mình.

Sau Jae-Yong và Tunez, 2 ngoại binh khác là Ricardo Bueno (Brazil) và Kevin Ingreso (Philippines) nhiều khả năng cũng bị chấm dứt hợp đồng. Cách nhanh nhất để cắt giảm chi phí chính là chia tay các cầu thủ ngoại, bởi lương của họ rất cao.

BB10jwi1

Tại Muangthong United, thủ môn Đặng Văn Lâm nhận mức lương 135.000 USD/ năm (khoảng 3,2 tỷ đồng). Việc phải "ngồi chơi" trong hơn nửa năm sẽ có những ảnh hưởng không tốt tới phong độ của các cầu thủ. Khi mà các CLB Thai League đều đang gặp khó khăn, chưa có gì chắc chắn Đặng Văn Lâm sẽ ở lại với Muangthong đến hết hợp đồng.

Cách đây không lâu, báo chí Thái Lan cũng đưa tin về việc đội bóng có biệt danh "Kỳ Lân" sẵn sàng bán thủ môn ĐT Việt Nam nếu nhận được đề nghị hợp lý. Trong tương lai, nếu dịch bệnh tại Thái Lan không sớm được kiểm soát, đây có thể là một phương án để Muangthong cân đối chi phí.

Theo dõi Sports442 trên