sports442.com
Chủ nhật, 03/03/2024

Báo Thái Lan bất ngờ đánh giá cao chuyến xuất ngoại của Đoàn Văn Hậu

Thứ sáu, 17/07/2020 08:37 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Tờ Siam Sport mới đây đã có bài viết đánh giá về những trải nghiệm, sự tiến bộ của Đoàn Văn Hậu trong 1 năm khoác áo CLB Heerenveen.

Chung nhận định với truyền thông Hà Lan, tờ Siam Sport của Thái Lan cho rằng Văn Hậu đã gây được ấn tượng trong chuyến xuất ngoại đầu tiên. Tuy nhiên, mức lương quá cao chính là rào cản khiến Heerenveen không thể giữ anh lại.

167-dvh

Siam Sport bắt đầu bài viết: "Heerenveen quyết định không gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu – cầu thủ chạy cánh trái của đội tuyển Việt Nam, vì lương quá cao". Tờ báo Thái nhận định rằng dù chỉ được ra sân vỏn vẹn 4 phút, nhưng những trải nghiệm của Văn Hậu tại Hà Lan là vô cùng đáng giá. Anh đã hòa nhập tốt với môi trường mới và liên tục được ra sân ở đội trẻ Heerenveen.

Trên thực tế, đội bóng Hà Lan đã có kế hoạch giữ chân Văn Hậu, tuy nhiên khó khăn do dịch Covid-19 gây ra đã khiến họ không thể thực hiện điều đó.

"Trước đó GĐKT Heerenveen cho biết cần phải gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu, song do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Heerenveen phải thắt chặt chi tiêu so với trước đây. 

Có một thực tế là Đoàn Văn Hậu ngày càng thích nghi tốt hơn với đội bóng Hà Lan. Đồng thời, Heerenveen cũng có sẵn kế hoạch để cầu thủ Việt Nam giữ vị trí hậu vệ cánh trái trong mùa giải tới. Tuy nhiên, Heerenveen không thể gia hạn với Đoàn Văn Hậu đơn giản chỉ vì vấn đề tiền lương, lương của cầu thủ này quá cao", Siam Sport viết.

d-van-hau

Theo quy định của giải VĐQG Hà Lan, mức lương tối thiểu phải trả cho một cầu thủ trẻ ngoài EU lên tới hơn 400.000 euro/năm. Khó khăn do Covid-19 gây ra khiến Heerenveen không còn đủ khả năng để chi trả mức lương đó. Vì vậy, CLB Hà Nội đã quyết định triệu tập Văn Hậu trở lại để thi đấu tại V.League kể từ giai đoạn 2.

Theo dõi Sports442 trên