sports442.com
Thứ ba, 28/03/2023

UEFA chính thức ra quyết định cho số phận của Champions League và Europa League

Thứ năm, 02/04/2020 09:30 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Với việc đại dịch Covid-19 chưa thể được kiểm soát tại châu Âu, UEFA đã buộc phải ra quyết định hoãn vô thời hạn 2 giải đấu hàng đầu khu vực này.

Châu Âu đang bị tàn phá quá nhiều bởi đại dịch toàn cầu Covid-19. Con số người mắc tại các quốc gia châu Âu (đặc biệt là Italia, Tây Ban Nha hay Anh...) vẫn đang tăng lên từng ngày và chưa thể được kiểm soát. Hiện tại, hầu hết các giải vô địch quốc gia tại lục địa già vẫn đang đóng băng vì ảnh hưởng từ dịch bệnh nói trên đồng thời chưa hẹn ngày trở lại.

Trong bối cảnh đó, liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa có buổi họp trực tuyến với đại diện của 55 quốc gia thành viên để bàn về tương lai của các giải đấu. Theo đó, sau khi đưa ra thông báo sẽ hoãn tất cả các trận đấu quốc tế cấp độ đội tuyển quốc gia vào tháng 6 tới, bao gồm cả những trận play-off Euro 2021, tổ chức cao nhất của bóng đá lục địa già cũng đã xác định tương lai của 2 giải đấu là cúp Champions LeagueEuropa League.

cup-c1-va-c2-chinh-thuc-bi-hoan-vo-thoi-han-1
2 giải đấu hàng đầu châu lục đã bị hoãn vô thời hạn

Cụ thể, 2 đấu trường danh giá bậc nhất châu Âu cấp CLB sẽ bị hoãn vô thời hạn để tránh những ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Trước đó, UEFA cũng từng thông báo các trận chung kết của 2 giải đấu này sẽ không diễn ra như thời gian dự kiến ban đầu.

Hiện tại, cả Champions League lẫn Europa League đều đang thi đấu vòng 1/8 và vẫn chưa thể xác định đầy đủ những cái tên thi đấu tại Tứ kết. Nhiều phương án được tính tới như việc tiếp tục triển khai thi đấu trong điều kiện không khán giả. Nhưng đây là phương án không nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía người hâm mộ.

VIDEO: Ronaldinho biểu diễn kỹ năng kết hợp bóng đá và bóng chuyền trong nhà tù