sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

Cựu HLV Malaysia: "ĐT Việt Nam đã có thể bị Malaysia đánh bại nếu không có đại dịch"

Thứ bảy, 02/05/2020 09:13 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Cựu HLV ĐT Malaysia Bhaskaran Sathianathan khẳng định rằng Malaysia hoàn toàn có thể đánh bại những đối thủ của mình trong tháng 3 vừa qua nếu FIFA không lùi lịch vòng loại World Cup 2022.

Đại dịch Covid-19 đang gây ra những thiệt hại vô cùng lớn cho nền bóng đá thế giới trong năm 2020. Hàng loạt các giải đấu lớn nhỏ đã phải hủy bỏ hoặc tạm dừng, trong đó có cả vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Thay vì được tổ chức vào cuối tháng 3 và tháng 4, các trận đấu thuộc vòng loại World Cup sẽ phải lùi tới tận tháng 10 và tháng 11.

Sự thay đổi này của FIFA đã khiến ĐT Malaysia cảm thấy tiếc nuối khi tháng 3 vừa qua là giai đoạn mà HLV Tan Cheng Hoe có trong tay những quân bài tốt nhất. Không chỉ vậy, hàng loạt những ngoại binh tại giải VĐQG Malaysia cũng vừa nhập tịch thành công, sẵn sàng bổ sung lực lượng cho đội tuyển nước này.

00d7f7f4f11e1cdb3776d23af
Malaysia không thể đối đầu ĐT Việt Nam trong tháng 3 vừa qua

Cựu HLV tuyển Malaysia, Bhaskaran Sathianathan cũng đã bày tỏ sự tiếc nuối của mình trên trang The Star: "Những trận đấu với Việt Nam và UAE là rất quan trọng. Nếu được tổ chức cùng thời điểm như cũ vào tháng 3, Malaysia sẽ có cơ hội lớn để đánh bại họ. Tuy nhiên, nếu bóng đá chỉ trở lại được vào tháng 10, HLV trưởng sẽ gặp vấn đề lớn trong việc tập hợp được một đội bóng khỏe mạnh".

"Thông thường, chúng tôi sẽ có từ 2-3 trận giao hữu trước các trận đấu chính thức. Nếu bóng đá chỉ có thể trở lại vào tháng 10, không chỉ việc tổ chức trận đấu, phong độ và thể trạng cầu thủ cũng là vấn đề cần hết sức cân nhắc".

b-sathianathan-6d433c7a-d
Cựu thuyền trưởng Malaysia tỏ ra lo ngại

"Thông thường, chúng tôi sẽ có từ 2-3 trận giao hữu trước các trận đấu chính thức. Nếu bóng đá chỉ có thể trở lại vào tháng 10, không chỉ việc tổ chức trận đấu, phong độ và thể trạng cầu thủ cũng là vấn đề cần hết sức cân nhắc". Cựu thuyền trưởng ĐT Malaysia tỏ ra lo ngại.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Malaysia, giải VĐQG Malaysia (M-League) vẫn chưa hẹn ngày trở lại. Thậm chí theo truyền thông quốc gia này, kế hoạch hủy bỏ giải đấu năm nay đã được tính tới.

VIDEO: Pha ghi bàn ở đẳng cấp thế giới của Quang Hải khiến ĐT Malaysia gục ngã ở sân Mỹ Đình

Theo dõi Sports442 trên