sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

20 CLB đồng ý, Ngoại hạng Anh sắp trở lại theo "phương án V-League"

Chủ nhật, 03/05/2020 08:04 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau cuộc họp trực tuyến kéo dài 3 tiếng giữa đại diện diện các CLB Ngoại hạng Anh với ban tổ chức, phương án đá tập trung cuối cùng đã được thông qua.

Dù Anh quốc đang là một trong những nước phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi virus Covid-19 nhưng ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh không muốn phải hủy bỏ giải đấu này. Mới đây, đề xuất đá tập trung tại những nơi ít bị tác động của đại dịch Covid-19 đã được đưa ra.

Ngày hôm qua, đại diện của 20 CLB và ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh cũng đã bước vào cuộc họp trực tuyến để bàn bạc về phương án này. Sau gần 3 tiếng họp bàn, đề xuất thi đấu tập trung đã nhận được sự thống nhất của các CLB về phương án đưa Ngoại hạng Anh trở lại vào tháng 6 tới.

035755-ngoai-hang-anh-tam-hoan-den-het-thang-4
GIải Ngoại hạng Anh sẽ trở lại với phương án giống V-League

Cụ thể, 92 trận đấu còn lại của Ngoại hạng Anh mùa này sẽ được tổ chức tại 8 đến 10 sân vận động ở các khu vực ít chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các CLB sẽ phải tập trung ở một khách sạn đã được kiểm dịch trong suốt thời gian thi đấu, dự kiến kéo dài từ 3 đến 4 tuần. Đây là ý tưởng giống với V-League hồi đầu mùa này.

Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân vận động đóng kín cửa, không đón khán giả. Vì thế, yếu tố sân nhà, sân khách không ảnh hưởng nhiều đến các đội bóng. Ngoài việc thi đấu tập trung như một vòng chung kết World Cup, Ngoại hạng Anh còn yêu cầu các CLB kiểm dịch nghiêm ngặt, bao gồm việc xét nghiệm COVID-19 mỗi cầu thủ 2 lần 1 tuần.

Thậm chí, BTC còn muốn yêu cầu các cầu thủ không được phép nhổ nước bọt và phải đeo khẩu trang khi thi đấu. Hiện tại, một số CLB ở Ngoại hạng Anh đã đặt mua khẩu trang chuyên dụng cho các cầu thủ. Đây là kiểu khẩu trang đảm bảo che chắn được bụi bọt, đồng thời đảm bảo cho các cầu  thủ thoải mái, dễ thở khi vận động mạnh.

VIDEO: Những đường chuyền đỉnh cao của Xuân Trường ở vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016

Theo dõi Sports442 trên