sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

Cựu HLV ĐT Việt Nam truyền 'bí kíp' quý báu giúp Văn Hậu bám trụ châu Âu

Thứ sáu, 01/05/2020 09:18 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Trong một chia sẻ mới đây của HLV Alfried Riedl, ông nhấn mạnh rằng các cầu thủ Việt Nam muốn sang châu Âu không chỉ phải nỗ lực về chuyên môn mà còn phải học hỏi thêm nhiều kỹ năng ngoài bóng đá.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, đã có một số cái tên được sang môi trường châu Âu thử sức như Việt Thắng, Công Vinh, Công Phượng hay Văn Hậu. Thế nhưng hầu hết những trường hợp này đều không thể tạo nên dấu ấn nào rõ nét trong khoảng thời gian thi đấu tại châu Âu.

Đó chính là lý do khiến các cầu thủ Việt Nam không thể vượt qua quãng thời gian thử việc hoặc được cho mượn. Hiện tại, Đoàn Văn Hậu vẫn đang thương thảo hợp đồng với SC Heerenveen, nếu được đội bóng Hà Lan gia hạn, hậu vệ gốc Thái Bình sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên hiện thực hóa được điều này.

vi---t-nam_4
HLV Riedl cho rằng các cầu thủ Việt Nam phải biết cách hòa nhập với văn hóa châu Âu

Trong 1 chia sẻ mới đây, cựu HLV ĐT Việt Nam Alfred Riedl cũng đã đưa ra lời khuyên cho các cầu thủ Việt Nam có ý định xuất ngoại và bám trụ tại châu Âu: “Tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam đừng bao giờ sang châu Âu nếu chỉ có 1 mình, điều này sẽ khiến họ cô độc tại môi trường lạ lẫm".

"Nếu muốn bám trụ tại châu Âu, họ cần tạo những những mối quan hệ, họ cần kết thêm bạn bè để thích nghi với văn hóa ở đó. Có rất nhiều thứ cản trở họ ở châu Âu. Ngay cả một cầu thủ xuất sắc như Công Vinh cũng từng gặp khó khăn tại Bồ Đào Nha”.

“Ở thời của tôi, Hồng Sơn là tiền vệ hay nhất của cả Việt Nam lẫn Đông Nam Á. Cậu ấy sở hữu kỹ thuật cá nhân đỉnh cao cùng nhãn quan chiến thuật sắc bén. Với đẳng cấp của mình, Hồng Sơn hoàn toàn có thể chơi bóng tại châu Âu. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, cậu ấy gặp khó trong việc thích nghi với nền văn hóa bóng đá hoàn toàn khác biệt”. Chiến lược gia người Áo cho biết thêm.

Trong quá khứ, ông Alfred Riedl từng có rất nhiều năm gắn bó với bóng đá Việt Nam. Ông là HLV trưởng của ĐTQG trong các năm 1998-2000, 2003-2004 và 2005-2007. Bởi thế, thuyền trưởng 71 tuổi rất hiểu các cầu thủ Việt Nam.

VIDEO: Siêu phẩm để đời vào lưới U19 Triều Tiên của Đoàn Văn Hậu

Theo dõi Sports442 trên