sports442.com
Chủ nhật, 26/05/2024

Văn Hậu sắp sửa chinh phục cột mốc chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Thứ sáu, 01/05/2020 08:40 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Nếu được SC Heerenveen gia hạn hợp đồng hay thậm chí là mua đứt từ CLB Hà Nội, Đoàn Văn Hậu sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam hiện thực hóa được điều này.

Đoàn Văn Hậu vẫn đang trong thời gian thương thảo hợp đồng cùng SC Heerenveen. Có rất nhiều thông tin cho rằng CLB Hà Lan đang chuẩn bị gia hạn hợp đồng cho mượn của Văn Hậu, thậm chí Heerenveen sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với CLB Hà Nội để mua đứt hậu vệ sinh năm 1999.

Các cuộc thỏa luận giữa 2 CLB vẫn đang diễn ra và kết quả sẽ được đưa ra trước trước khi hợp đồng hiện tại hết hạn vào ngày 1/6. Nếu được gia hạn hợp đồng, Văn Hậu cũng sẽ xác lập một cột mốc mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

h---u_4
Văn Hậu sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên được 1 CLB châu Âu gia hạn hợp đồng?

Trước khi Văn Hậu tới SC Heerenveen thi đấu, có một số cầu thủ Việt Nam cũng đã được tới châu Âu để thử sức. Có thể kể đến những lần xuất ngoại của Công Vinh, Việt Thắng hay mới đây nhất là Công Phượng, thế nhưng tất cả đều không thể vượt qua được giai đoạn thử việc hoặc không được gia hạn hợp đồng cho mượn.

Nếu được ở lại Hà Lan, Văn Hậu sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam được một đội bóng châu Âu gia hạn hợp đồng. Đây sẽ là cột mốc đáng nhớ của bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên có một cầu thủ được thi đấu tại châu Âu 2 mùa giải liên tiếp.

Theo báo chí Hà Lan, khả năng Văn Hậu được Heerenveen gia hạn hợp đồng khá cao. Lý do là bởi, một số hậu vệ đã bị đội bóng này thanh lý hợp đồng còn Văn Hậu thì không. Hiện tại, anh đang làm quen với vị trí trung vệ trong những trận đấu ra sân cùng đội trẻ.

VIDEO: Siêu phẩm để đời vào lưới U19 Triều Tiên của Đoàn Văn Hậu

Theo dõi Sports442 trên