sports442.com
Thứ tư, 01/02/2023

Messi: 'Tình yêu của tôi dành cho Barcelona sẽ không bao giờ thay đổi'  

Thứ bảy, 05/09/2020 00:50 (GMT+7)
Amelia
Amelia
BTV Thể thao

Chủ nhân sở hữu 6 danh hiệu QBV sẽ trở lại Camp Nou sau những tranh chấp giữa 2 bên. Lionel Messi nói rằng sự cống hiến của anh cho Barcelona sẽ không thay đổi trong tương lai, mặc dù anh ấy rất muốn rời CLB vào mùa hè này.

Cầu thủ 33 tuổi thừa nhận rằng anh cảm thấy thất vọng sau một mùa giải chứng kiến ​​Barcelona không giành được một danh hiệu nào, và kết thúc bằng thất bại bẽ mặt 8-2 trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League.

Mặc dù Messi muốn rời khỏi đội bóng mà anh gắn bó 20 năm, nhưng tuyển thủ người Argentina khẳng định rằng thái độ và cam kết của anh ấy đối với sự nghiệp sẽ không thay đổi bây giờ nếu anh ấy ở lại.

lionel-messi_1b5hwmvsz0g7c11y8hmp5gg3mq

“Tôi sẽ tiếp tục ở Barca và thái độ của tôi sẽ không thay đổi cho dù tôi có muốn đi đến đâu,” Messi trong buổi phỏng vấn độc quyền  với tờ Goal. “Tôi sẽ cố gắng hết sức.

“Tôi luôn muốn chiến thắng, tôi thích cạnh tranh và tôi không thích mất bất cứ thứ gì. Tôi luôn muốn những điều tốt nhất cho câu lạc bộ, cho phòng thay đồ và cho bản thân. "

Cơn khát danh hiệu Champions League của Barcelona hiện đã kéo dài 5 mùa giải, khi Ronald Koeman được đưa về để thử sức và giành giải cấp CLB lớn nhất châu Âu.

“Tôi đã nói vào thời điểm đó rằng chúng tôi không được ủng hộ để giành chức vô địch Champions League,” cầu thủ người Argentina nói thêm.

Messi đã thừa nhận rằng anh ấy đã bị tổn thương bởi những người đặt câu hỏi về cam kết của anh ấy nơi mà anh ấy đã gọi là quê hương trong 20 năm, mặc dù anh ấy đã được tiếp thêm sức mạnh bởi sự ủng hộ của những người thân thiết nhất với anh ấy.

lionel-messi-celta-vigo-vs-barcelona-2019-20_c2rtnzbj83ib19mmxiql2rtlw

“Tôi không cảm thấy đơn độc,” Messi chia sẻ. "Không cô đơn. Có những người đã luôn ở bên cạnh tôi. Điều đó là đủ với tôi và tiếp thêm sức mạnh cho tôi.

“Nhưng tôi cảm thấy bị tổn thương bởi những điều mà tôi nghe được từ mọi người, từ các nhà báo, từ những người đặt câu hỏi về cam kết của tôi với Barcelona và nói những điều tệ hại mà tôi không đáng bị nói. Nó cũng giúp tôi nhìn ra sự thật trong con người.

“Thế giới bóng đá này rất khó khăn và có rất nhiều người giả tạo. Điều này xảy ra đã giúp tôi nhận ra nhiều khuôn mặt thật. Tôi đau lòng khi tình yêu của tôi với câu lạc bộ này bị đặt dấu hỏi.

“Dù đi hay ở, tình yêu của tôi dành cho Barca sẽ không bao giờ thay đổi”.

Messi đã thừa nhận rằng anh ấy đã có cơ hội rời Barca trong quá khứ, nhưng vẫn tiếp tục với câu lạc bộ trong khi liên tục từ chối những lời đề nghị béo bở hơn từ các bên khác.

"Tôi luôn đặt Barca lên trên bất cứ điều gì khác. Tôi đã có khả năng rời Barca nhiều lần", Messi nói.

“Năm nào tôi cũng có thể ra đi và kiếm được bộn tiền hơn ở Barcelona. Tôi luôn nói rằng đây là nhà của tôi và đó là những gì tôi cảm nhận được.

“Để quyết định có nơi nào tốt hơn ở đây thật khó. Tôi cảm thấy rằng tôi cần một sự thay đổi và những mục tiêu mới, những điều mới. "

Với cam kết của anh cho sự nghiệp ở Camp Nou hiện đã được xác nhận, Messi sẽ tiếp tục với mục đích và sự cống hiến mới.

“Hy vọng rằng tôi có thể cống hiến hết sức mình và cống hiến những chiến thắng cho tất cả những người đồng hành cùng chúng tôi và gia đình của họ, để có thể dành những điều tốt đẹp nhất cho những người đang gặp khó khăn và chúng tôi có thể vượt qua một lần và mãi mãi chúng tôi có thể vượt qua điều này. "