sports442.com
Thứ bảy, 18/05/2024

HLV Troussier trải lòng xúc động sau hành trình không thành của ĐT Việt Nam tại Asian Cup

Thứ năm, 25/01/2024 18:46 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Mới đây, HLV Troussier có những chia sẻ thẳng thắn về hành trình không được như mong đợi của ĐT Việt Nam tại VCK Asian Cup 2024.

Hôm nay (25/1), ĐT Việt Nam đã chính thức về nước, khép lại hành trình tại VCK Asian Cup 2024. Trước khi đội ra sân bay, HLV Troussier đã có cuộc họp với các cầu thủ.

Tại đây, chiến lược gia người Pháp thẳng thắn đánh giá về những thành công, thất bại của Những chiến binh sao Vàng ở sân chơi châu lục năm nay.

hlv troussier vs dt viet nam 3
Thầy trò HLV Troussier khép lại VCK Asian Cup 2024 với 3 trận toàn thua

"Là HLV trưởng, tôi ví mình là nhạc trưởng còn các bạn là những nhạc công. Chúng ta có sự tự động hóa, vận hành trong một tập thể. Các bạn chủ động và tin vào những gì mình làm. Để từ đó khi ra sân, năng lực cá nhân của các bạn được thực hiện chính xác hơn, nhanh hơn.

Bản thân tôi cũng như các bạn, chúng ta có những mục tiêu đặt ra cho mình và tập thể. Đương nhiên là bảng đấu mà đội tuyển Việt Nam góp mặt thật sự là khó khăn.

Nhưng tôi cũng thẳng thắn thừa nhận mục tiêu ban đầu chúng ta đề ra là vượt qua vòng bảng hoặc ít nhất là thắng một trận thắng thì đã không đạt được. Chúng ta phải chấp nhận điều đó.", HLV Troussier mở lời.

hlv troussier phat bieu
HLV Troussier bày tỏ sự tiếc nuối về kết quả song cũng ca ngợi tinh thần của các cầu thủ ĐT Việt Nam

​Bên cạnh đó, HLV Troussier ca ngợi tinh thần chiến đấu của các học trò: "Trước Iraq, có thời điểm chúng ta gỡ hòa 2-2, tôi cảm nhận một số cầu thủ như Việt Anh trở nên rất tự tin. Các bạn quyết tâm để ghi được bàn thắng tạo nên động lực. 

Toàn đội thi đấu đến phút cuối cùng. Đó là tinh thần mà chúng ta cần tiếp tục duy trì. Tuyển Việt Nam vẫn đang đi trên một con đường. Điều chúng ta cần là một kết quả!

Tôi muốn các bạn nhìn lại về những gì mình thể hiện, những gì đã rất cố gắng để hướng tới mục tiêu chiến thắng hoặc cách chúng ta giành chiến thắng. Mong muốn của tôi là khi trở về, các bạn nhìn nhận, đánh giá lại những gì chúng ta đã làm. Tôi tin rằng mặc dù chúng ta thua, nhưng chúng ta học được nhiều thứ".

"Có một điều tôi muốn chia sẻ với các bạn, chúng ta thất bại, nhưng tôi luôn cảm nhận được rằng mọi người nỗ lực cải thiện qua từng ngày. Có thể nói chúng ta không may. Toàn đội đã rất nỗ lực, cố gắng, có sự tích cực, việc thất bại khiến mọi người cảm thấy phần nào thiếu hụt.

Chúng ta đều hiểu được rằng kết quả tích cực sẽ tiếp thêm sự tự tin cho các bạn. Nhưng đương nhiên đội phải chấp nhận sự thật là chưa có được điều đó", HLV Troussier động viên học trò.

Theo dõi Sports442 trên