Báo Trung lo lắng tột độ về trận đấu với tuyển Việt Nam khi biết sân đá không có....điều hòa

Author: Trudie
14:04 | 14/09/2021

Một tháng trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam trên sân trung lập tại UAE, truyền thông Trung Quốc bắt đầu tỏ ra lo lắng vì lý do hết sức "ngớ ngẩn".

Còn gần 1 tháng nữa là trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc sẽ diễn ra. Dù đây là trận đấu mang danh là đấu trên sân nhà Trung Quốc nhưng thực chất sẽ được tổ chức tại sân trung lập tại UAE.

Thời điểm này, tuyển Trung Quốc đang rất lo lắng sau khi họ để thua đáng trách ở hai lượt trận đầu tiên trước Australia và Nhật Bản.

Ngoài việc phân tích về các yếu tố của đội như lực lượng, sức mạnh, trình độ, khá bất ngờ khi một số phương tiện truyền thông Trung Quốc lại lo lắng bởi một lý do hết sức lãng xẹt. Mới đây tờ báo Trung còn tỏ ra khá lo lắng khi sân vận động Sharjah (nơi tiếp đón tuyển Việt Nam ở UAE) không có… điều hòa nhiệt độ.

TQ4
Tuyển Trung Quốc đến UAE trước hẳn 1 tháng nhưng vẫn lo không quen thời tiết?

Tờ Youth Daily cho rằng: "Đội tuyển Trung Quốc đang ở Sharjah, UAE. Điều kiện tập luyện, môi trường rất thuận lợi. Sân cỏ ở đây có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, khó khăn mấu chốt lại nằm ở việc sân vận động này không có điều hòa nhiệt độ. Mặc dù trận đấu được tổ chức vào buổi tối theo giờ địa phương, nhưng thời tiết vẫn tương đối nóng ẩm. Khí hậu ở đây chính là thử thách rất lớn đối với đội tuyển Trung Quốc."

Bên cạnh đó, trang Sohu cũng đăng một bài viết với tiêu đề: "Sân thi đấu với tuyển Việt Nam không có điều hòa nhiệt độ, và khí hậu nóng ẩm là thử thách lớn nhất".

"Ai cũng biết yếu tố sân bãi và thời tiết rất quan trọng với các môn thể thao thi đấu ngoài trời. Sân vận động trên cao nguyên và đồng bằng sẽ có sự khác biệt rất lớn. Ở trận đấu này, độ ẩm và nhiệt độ cao, không có điều hòa, những yếu tố đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thành tích của ĐTQG…

Có mặt ở UAE trước một hẳn một tháng để làm quen thời tiết và múi giờ. Đồng thời Trung Quốc cũng không phải đi chuyển, đỡ mất sức hơn so với thầy trò HLV Park Hang-seo. Xét trên phương diện như vậy, tuyển Việt Nam trên thực tế mới là đội tuyển bất lợi hơn so với Trung Quốc.

XEM THÊM 


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới