Messi giúp tỷ phú Amazon “trúng đậm” nhờ việc chia tay Barca sang PSG

Author: Minh Blue
09:02 | 23/08/2021

Việc Messi chia tay Barca để đến PSG giúp tỷ phú Amazon - Jeff Bezos “trúng đậm” khi ông quyết định đầu tư vào bản quyền truyền hình Ligue 1.

Vào giữa tháng 6, nền tảng phát video Amazon Prime - được sở hữu bởi chủ tịch giàu có Jeff Bezos đã mua bản quyền phát sóng các giải bóng đá hàng đầu của Pháp trong 3 mùa liên tiếp từ mùa 2021/22 - 2023/24. Hai tháng sau, siêu sao Lionel Messi đã chia tay Barca và cập bến PSG, hứa hẹn mang lại nhiều nguồn thu cho giải đấu này và người hưởng lợi trực tiếp chính là Amazon.

Dù chưa có thống kê chi tiết, Entrepreneur cho rằng việc mua bản quyền giải Ligue 1, có sự góp mặt của Messi, sẽ giúp Amazon Prime thu hút nhiều người đăng ký, mang về doanh thu lớn cho Amazon và thậm chí tăng tài sản cho Chủ tịch công ty Jeff Bezos. Amazon Prime nổi tiếng là nền tảng để theo dõi phim trực tuyến, cạnh tranh gay gắt với Netflix.

Amazon-Jeff Bezos-messi
Amazon Prime của tỷ phú Jeff Bezos chắc chắn sẽ bội thu khi Messi sang thi đấu tại PSG

Theo Bloomberg, Amazon đã đồng ý trả khoảng 275 triệu euro (333 triệu đô la) mỗi năm để phát sóng hơn 300 trận đấu của Ligue 1, từ mùa 2021/22 đến 2023/24, tương đương 8 trận/tuần. Gói bản quyền cũng bao gồm 10 trận được đánh giá hay nhất mùa, 66 trận hấp dẫn và 304 trận tại giải hạng 2 (Ligue 2). 

Nhờ thắng gói bản quyền cao cấp, 36/38 trận của Messi trong màu áo Paris SG sẽ được phát sóng trên Amazon Prime. El Pulga chưa cần ra sân thi đấu thì những trận đấu vừa qua của Paris SG cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của NHM bóng đá Pháp. Chắc chắn trong thời gian tới lượng người theo dõi Ligue 1 sẽ càng tăng cao và giúp Amazon Prime có thêm doanh thu khủng từ bản quyền truyền hình và các hợp đồng quảng cáo. 


HẬU TRƯỜNG

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới