ĐT Việt Nam san bằng kỷ lục buồn của Thái Lan và Triều Tiên tại Vòng loại World Cup

Author: Minh Blue
13:05 | 13/10/2021

Với việc chưa có điểm số nào sau 4 vòng đấu, ĐT Việt Nam đã trở thành một trong 3 đội có thành tích kém nhất lịch sử Vòng loại World Cup.

ĐT Việt Nam mặc dù bị đánh giá thấp hơn và phải làm khách trên sân của đối thủ tuy nhiên chính đoàn quân của HLV Park Hang Seo mới là đội có được bàn thắng vươn lên dẫn trước ngay trong hiệp 1 do công của Tiến Linh. Mặc dù vậy sự thiếu tập trung trong khâu phòng ngự đã khiến Việt Nam tuột mất chiến thắng khi để Oman ghi tới 3 bàn trong phần còn lại của trận đấu.

Toàn thua sau cả 4 trận đấu, ĐT Việt Nam hiện đang xếp cuối cùng bảng B với 0 điểm cùng hiệu số âm 6. Đáng chú ý, thành tích hiện tại của ĐT Việt Nam là kém nhất so với các đội bóng tại 2 bảng đấu tại Vòng loại lần này khi đội bét bảng A là Syria đã có cho mình 1 điểm quý giá.

Vietnam-thai-lan-vong-loai-wc
ĐT Việt Nam đang có khởi đầu không tốt như Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2022

Theo thống kê của FIFA và AFC, nếu tính từ khi AFC tiến hành vòng loại theo thể thức chia thành các giai đoạn (từ World Cup 1990) thì Việt Nam cũng đang là một trong ba đội tuyển (Cùng Thái Lan và Triều Tiên) có kết quả kém nhất sau 4 lượt trận đầu tiên với không có bất cứ điểm số nào. 

Cụ thể tại Vòng loại World Cup 2018, ĐT Thái Lan cũng toàn thua sau cả 4 lượt trận đầu tiên và có được 1 điểm ở lượt trận thứ 5. Trong khi đó ĐT Triều Tiên cũng có thành tích tương tự tại Vòng loại World Cup 2006 khi toàn thua 4 lượt đầu nhưng lại có được 3 điểm sau chiến thắng ở lượt trận thứ 5. Như vậy là nếu ĐT Việt Nam không thể có điểm ở lượt trận thứ 5 thì thầy trò HLV Park sẽ có thành tích tệ hại nhất trong lịch sử giải đấu.


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới