ĐT Oman dùng bài phạt góc "ruồi bu" để hạ ĐT Việt Nam, liệu có phạm luật?

Author: Tesoro Mio
02:14 | 13/10/2021

Một trong những tình huống đáng chú ý nhất trong trận đấu giữa ĐT Oman và ĐT Việt Nam chính là bàn thắng đến từ pha đá phạt góc của đội chủ nhà.

ĐT Oman cho thấy sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng của mình ở cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam. Đoàn quân của HLV Branko Ivankovic thi triển rất nhiều phương án tấn công khác nhau. Ngay cả những tình huống cố định cũng được đội chủ nhà tập luyện từ trước trận.

Một trong số đó đã được ĐT Oman tận dụng thành công. Phút 48, ĐT Oman có bàn thắng từ pha đá phạt góc vô cùng khó chịu. Các cầu thủ đội chủ nhà đứng rất sát với thủ môn Văn Toản khiến cho người gác đền của ĐT Việt Nam bất lực nhìn bóng đi vào lưới.

1
Cách đá phạt góc khó chịu của ĐT Oman

Sau tình huống này, Quế Ngọc Hải và đồng đội đã ra phàn nàn với trọng tài chính song quyết định không được thay đổi. Bàn thắng này cho thấy Oman không chỉ nghiên cứu kỹ ĐT Việt Nam mà còn tìm hiểu rõ về luật bóng đá.

Theo Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB) thì không có nội dung nào coi đứng vây quanh, áp sát, che chắn thủ môn đối phương trong tình huống phạt góc là lỗi.

Khoản 17 trong bộ luật mới nhất, áp dụng cho mùa giải 2021/22 của IFAB cũng không hề đề cập tới việc đá phạt góc theo kiểu "ruồi bu" như Oman có bị xếp vào diện "vi phạm" khi ngăn cản thủ môn đối phương hoạt động hay không.

245428404_938610696863830_8335860311876353928_n
Cách đá phạt góc này được sử dụng từ trận gặp Nhật Bản

Và rõ ràng sự mập mờ này đã trở thành 'kẽ hở' để ban huấn luyện Oman yêu cầu các cầu thủ 'tập đi tập lại' độc chiêu này. 

Trước khi ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam, các cầu thủ Oman cũng từng áp dụng chiêu đá phạt góc theo kiểu "ruồi bu" trước Nhật Bản nhưng không thành công do các đội bóng này đều sở hữu những hậu vệ có chiều cao tốt nên dễ dàng có những tình huống bật nhảy phá bóng. 

Xem thêm:


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới