ĐT Thái Lan bị trừ số điểm kỷ lục, "hít khói" ĐT Việt Nam trên BXH FIFA tháng 8

Author: Niles Nguyen
14:40 | 02/08/2021

Dù FIFA chưa công bố bảng xếp hạng tháng 8 nhưng theo những tính toán thống kê và cập nhật điểm số từ trang Football Rankings , ĐT Thái Lan sẽ bị trừ rất nhiều điểm sau chiến dịch VL World Cup thất bại thảm hại.

ĐT Thái Lan trải qua chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với những kết quả không thể tệ hại hơn. Họ bị đội tuyển Indonesia cầm hòa trước khi nhận những thất bại cay đắng trước UAE và Malaysia. Điều này đã khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan sa thải nhà cầm quân người Nhật Bản Akira Nishino.

Những kết quả kể trên cũng sẽ khiến ĐT Thái Lan bị trừ điểm rất nhiều trên bảng xếp hạng FIFA, nhất là khi họ bị Indonesia cầm hòa và để thua Malaysia, những đội tuyển xếp dưới mình trên BXH FIFA.

thai-lan-725x0
ĐT Thái Lan không có được kết quả tốt tại VL World Cup

Dù FIFA chưa công bố bảng xếp hạng tháng 8 nhưng chuyên trang tính toán thứ hạng bóng đá Football Rankings, ĐT Thái Lan sẽ bị FIFA trừ tới tận 31.27 điểm. Đây là số điểm trừ kỷ lục mà một đội bóng phải nhận trên bảng xếp hạng suốt 10 năm qua của bóng đá thế giới.

Do bị trừ số điểm rất lớn như vậy nên Thái Lan từ vị trí thứ 106 đã tụt xuống vị trí thứ 124 trên bảng xếp hạng FIFA. Dù vẫn là đội bóng Đông Nam Á có thứ hạng cao thứ 2 song khoảng cách giữa Thái Lan và Việt Nam rõ ràng đã là rất lớn.

Điều này là bởi ĐT Việt Nam sẽ vẫn giữ vững vị trí thứ 92 thế giới, giúp chúng ta là đội bóng có thứ hạng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đây là vị trí hoàn toàn xứng đáng đối với thầy trò HLV Park Hang Seo khi mà đội bóng đã chơi rất ấn tượng tại vòng loại 2 World Cup để giành vé vào vòng loại tiếp theo.


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới