sports442.com
Thứ hai, 17/06/2024

"Hàng thủ của Việt Nam quá kém tính đến thời điểm này"

Thứ ba, 16/11/2021 09:57 (GMT+7)
Fairy
BTV Thể thao

Đây là nhận định của tờ Arriyadiyah, Saudi Arabia sau 5 trận thua liên tiếp không có điểm của ĐT Việt Nam tại VL World Cup 2022.

Theo tờ báo này, hàng thủ của đội tuyển Việt Nam có phong độ không ổn định, thường không duy trì được sự tập trung trong cả trận và thường sụp đổ hoàn toàn trong hiệp hai của mỗi trận đấu.

"Việt Nam thường gặp khó khăn ở hiệp hai, thể hiện qua kết quả những trận trước", báo Saudi Arabia Arriyadiyah nhận xét. "Trong 11 bàn thua của họ, có tám bàn xảy ra ở hiệp hai. Ở trận lượt đi, Việt Nam từng dẫn trước Saudi Arabia nhưng sụp đổ ở hiệp hai và thua ngược 1-3".

16092021danhsachtuyenVN1
Hàng thủ của ĐT Việt Nam vẫn để lại nhiều lo lắng cho người hâm mộ

Hàng thủ của ĐT Việt Nam được coi như bức tường thành “bất khả xâm phạm” ở Đông Nam Á, thế nhưng ở sân chơi lớn châu Á, khi gặp những ông lớn chơi lắt léo, vừa hay vừa khéo thì hàng thủ đó đã bị lung lay dữ dội.

"Hàng thủ của Việt Nam kém nhất bảng, tính tới lúc này, với 11 bàn thua", Arriyadiyah viết tiếp. "Bên cạnh đó, hàng công Việt Nam cũng không hoạt động hiệu quả. Họ cùng Nhật Bản là hai đội ghi bàn ít nhất, với bốn bàn".

Tờ báo Saudi Arabia nhắc thêm thành tích đáng chú ý của đội tuyển quốc gia này khi họ chưa từng thua ở lượt thứ sáu vòng loại cuối World Cup suốt bốn thập kỷ gần đây. "Lần cuối cùng chúng ta thua ở lượt này là trước New Zealand năm 1981", Arriyadiyah nêu. "Saudi Arabia thắng bốn trong năm trận sau đó ở lượt này, trước Iran, Hàn Quốc, UAE và Thái Lan, bên cạnh trận hòa với Iran".

hai-jpeg-1623788750-1623788764-5522-1623788855
Quế Ngọc Hải và đồng đội cần cải thiện hơn về hàng phòng ngự

Hàng thủ Việt Nam vẫn luôn là một bài toán khó đau đầu dành cho vị HLV người Hàn Quốc. Các trung vệ của Việt Nam vẫn chơi quá mạo hiểm trước các trận đấu lớn với phương án “con dao hai lưỡi” từ bẫy việt vị. Tuy nhiên, nếu tuyến trên không tăng cường khả năng đánh chặn từ xa thì thực sự sẽ rất khó cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu tối nay.

Theo dõi Sports442 trên