sports442.com
Thứ năm, 25/04/2024

Đội nhà mất trắng bàn thắng, truyền thông Nhật Bản tố trọng tài VAR thiên vị ĐT Việt Nam

Thứ sáu, 12/11/2021 13:01 (GMT+7)
Trudie
BTV Thể thao

Sau khi Junya Ito ghi bàn thắng thứ 2 cho Nhật Bản, trọng tài đã tham khảo VAR rất kĩ càng và đưa ra quyết định không công nhận bàn thắng.

Sau 5 lượt trận tại Vòng loại World Cup 2022 - Khu vực châu Á, ĐT Việt Nam là đội có nhiều vấn đề liên quan đến trọng tài và VAR nhất trong các đội. Theo đó, ĐT Việt Nam đã phải nhận khá nhiều quyết định bất lợi từ phía tổ VAR.

Đối đầu với Nhật Bản, đội bóng được đánh giá cao hơn chúng ta rất nhiều, ĐT Việt Nam đã lần đấu  tiên được hưởng lợi từ quyết định của công nghệ VAR. 

0-0739
ĐT Việt Nam lần đầu được hưởng lợi từ quyết định của VAR

Cụ thể, ở phút 40 của trận đấu, Junya Ito có pha xử lý vô cùng đẳng cấp trước khi dứt điểm vào góc chữ A làm tung lưới thủ thành Tấn Trường. Dẫu vậy, sau khi tham khảo rất kỹ công nghệ VAR, trọng tài Hassan (UAE) đã quyết định từ chỗi bàn thắng của ĐT Nhật Bản do lỗi việt vị.

Việc bị tước đi bàn thắng gia tăng cách biệt của đội nhà đã khiến truyền thông Nhật Bản không hài lòng. Sau khi trận đấu kết thúc, tờ Nikkan Sports đã cho rằng quá trình check VAR của trọng tài có phần không minh bạch. 

"Trận đấu sân khách không hề dễ dàng của ĐT Nhật Bản. Trọng tại cần tới 5 phút để tham khảo VAR. Phút 40 hiệp một, Ito dứt điểm góc gần tung lưới đối phương. Tuy nhiên, bàn thắng đã bị từ chối sau khi quyết định của VAR.

hassan-2800
Nhật Bản cho rằng trọng tài có quyết định thiên vị ĐT Việt Nam

Thông thường, mỗi tình huống tham khảo VAR được hoàn thành trong khoảng 2 phút. Liệu đó có phải bất lợi khi thi đấu trên sân khách khi mất thời gian nhiều hơn gấp đôi? Quyết định đưa ra với một dấu hỏi lớn và không bình thường", tờ Nikkan Sports viết.

Có thể thấy rằng, dù bị tước mất bàn thắng gia tăng cách biệt, các cầu thủ Nhật Bản vẫn hoàn thành nhiệm vụ mang 3 điểm trọn vẹn về cho đội tuyển nước nhà trong trận đấu với ĐT Việt Nam. Kết quả này giúp Nhật Bản tạm thời vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH với 9 điểm sau 5 lượt trận.

XEM THÊM

Theo dõi Sports442 trên