sports442.com
Thứ tư, 19/06/2024

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: “Bao giờ chúng ta có 5,6 cầu thủ chơi ở châu Âu thì mới thắng được Nhật Bản"

Thứ sáu, 12/11/2021 14:46 (GMT+7)
Trudie
BTV Thể thao

Sau trận thua 0-1 trước Nhật Bản của ĐT Việt Nam, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã có những chia sẻ khách quan về đội tuyển nước nhà.

Dù cho thấy nỗ lực đáng khen ngợi, tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, qua đó vẫn tiếp tục đừng bét bảng B. 

Sau khi kết thúc trận đấu với Nhật Bản, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã đưa ra những nhận định khách quan về khả năng của ĐT Việt Nam.

0-0739
ĐT Việt Nam chơi kiên cường trước Nhật Bản

"Đó là sự khác biệt về đẳng cấp. Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản chẳng khác nào phải đương đầu với một đội bóng có trình độ trung bình của châu Âu. Thậm chí có cầu thủ của họ còn đá cho những đội bóng hàng đầu châu Âu như Minamino của Liverpool.

Bởi thế trận đấu này là một sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của tuyển Việt Nam. Chúng ta đã dùng những con người xuất sắc nhất rồi và chơi như vậy là được. Đội tuyển Việt Nam chơi khá chặt chẽ và cũng không đến nỗi để đội bạn lấn át hoàn toàn. Tôi nghĩ đó là một thành công lớn rồi."

Bên cạnh việc dành lời khen ngợi động viên các cầu thủ đội nhà khi có màn trình diễn không quá tệ trước Nhật Bản, cựu cầu thủ Thể Công còn cho rằng để thắng được Nhật Bản, Việt Nam cần phát triển chất lượng cầu thủ:

VN3
Ước mơ cầu thủ Việt thi đấu ở các giải đấu hàng đầu thế giới vẫn còn rất xa

Có lẽ bao giờ chúng ta có khoảng độ 5,6 cầu thủ được đi châu Âu đá như Minamino hay Tomiyasu thì sẽ chơi tốt trước đối thủ này. Còn trong tình hình hiện tại chúng ta chưa đạt đến trình độ đó".

Trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam tại Vòng loại 3 World Cup 2022 - Khu vực châu Á sẽ là trận tiếp đón Arabia Saudi trên sân nhà vào ngày 16/11. Dù có màn thể hiện khá tốt trước Nhật Bản nhưng việc giành được 3 điểm trước đội bóng đang xếp thứ 1 trên BXH chắc chắn là không phải điều dễ thực hiện.

XEM THÊM

Theo dõi Sports442 trên