sports442.com
Thứ hai, 17/06/2024

ĐT Việt Nam nhận được thư chúc mừng của Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch

Thứ sáu, 18/06/2021 14:49 (GMT+7)
Toto
BTV Thể thao

Sau thành tích xuất sắc của ĐT Việt Nam khi lần đầu tiên giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã gửi thư chúc mừng tới thầy trò HLV trưởng Park Hang Seo.

Nội dung thư như sau:

“Thân gửi HLV trưởng Park Hang Seo cùng toàn thể Đội tuyển!

Lời đầu tiên, thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia đã thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của quốc gia, dân tộc, giành thành tích đặc biệt xuất sắc lần đầu tiên tham dự vòng loại thứ ba FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á. Chiến công này của Đội tuyển không chỉ mang lại niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc, mà còn ghi đậm dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam trong hàng triệu trái tim người hâm mộ nước nhà, là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào cả nước trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hôm nay, các bạn đã trở về nước sau hành trình thi đấu đầy gian nan, thử thách. Những giọt mồ hôi của các chiến binh sao vàng đã rơi trên đất nước bạn Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) xa xôi là minh chứng cho nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của các thành viên Đội tuyển: từ việc khắc phục những trở ngại khi phải tập luyện, thi đấu trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, đến việc gặp những đối thủ mạnh, cùng thời tiết khô nóng tại UAE nhưng những khó khăn ấy không thể cản bước các chiến binh sao vàng, ngược lại, càng làm quyết tâm thi đấu thêm quật khởi, các bạn đã một lần nữa tô thắm tinh thần, khí chất của con người Việt Nam luôn kiên định, vững vàng vượt qua mọi thử thách.

Các bạn trở về để tiếp tục chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước, tôi chúc Đội tuyển khỏe mạnh, thực hiện nghiêm các quy định về cách ly, phòng, chống dịch. Khi hết thời hạn cách ly, chúc toàn đội có thời gian đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình, người thân và hãy tích cực tập luyện với niềm tin mãnh liệt rằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng quyết tâm và khát vọng cống hiến sẽ là điểm tựa để các bạn tiếp tục chinh phục những nấc thang lịch sử sắp tới.

Thân ái!

Nguyễn Văn Hùng

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

20210617_105111
ĐT Việt Nam xách vali về nước sau chiến tích tại UAE.

Hiện tại, các thành viên của ĐT Việt Nam đã về đến TP.HCM và đang tiến hành cách ly trong 7 ngày. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đưa ra thông báo sẽ sắp xếp lại thời gian các giải đấu để phục vụ cho chiến dịch lịch sử của đội tuyển quốc gia.

ĐT Việt Nam dự kiến hội quân sớm khi vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến khởi tranh vào tháng 9. Các đối thủ của tuyển Việt Nam được xác định sau lễ bốc thăm ngày 1/7.

Đọc thêm:

Vòng loại World Cup của ĐT Việt Nam và những chuyện vui bên lề

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam chính thức "mất" Tết 

Theo dõi Sports442 trên