sports442.com
Chủ nhật, 03/03/2024

Vẫn ấm ức vì thua Việt Nam, báo Trung Quốc lôi chuyện 40 năm trước mỉa mai đội nhà

Thứ tư, 16/02/2022 05:19 (GMT+7)
Minh Blue
BTV Thể thao

Tờ PP Sport vẫn chưa nguôi ngoai nỗi thất vọng sau thất bại của ĐT Trung Quốc trước ĐT Việt Nam. Thậm chí họ còn lôi lại câu chuyện gần 40 năm trước của các vị tiền bối để mỉa mai đội nhà.

Mới đây, Mạng xã hội của Trung Quốc đã dậy sóng khi một đoạn clip trả lời trước truyền thông của Wu Xi được đăng tải. Theo đó, đội trưởng tuyển Trung Quốc khiến nhiều người hoang mang với lời chia sẻ: "Tôi ăn hải sâm mỗi ngày". Tờ PP Sport mới đây đã nhắc lại điều này và có những so sánh với bậc tiền bối của tuyển Trung Quốc trong quá khứ:

Tờ báo xứ tỷ dân viết: "Việc các tuyển thủ Trung Quốc có hải sâm ăn mỗi ngày đã trở thành tâm điểm bàn tán sau trận thua Việt Nam. Lật lại quá khứ, có thể mọi người không tin nhưng tuyển Trung Quốc từng thắng Argentina dù thời điểm đó họ chẳng được ăn hải sâm.

Vào những năm 80 thế kỷ XX, tuyển Trung Quốc luôn là một đội bóng mạnh tại châu Á. Chúng ta không ngại đối đầu bất cứ đội bóng hàng đầu nào trên thế giới. Một trong những trận cầu kinh điển chính là lần hạ gục Argentina.

Hình ảnh tại giải đấu Nehru Gold Cup Invitational 1984

Cụ thể, tại giải đấu Nehru Gold Cup Invitational 1984, tuyển Trung Quốc hạ Argentina với tỷ số 1-0. Trận đấu đó, dù Argentina chiếm thế chủ động nhưng chúng ta đã thi đấu kiên cường và gây ra nhiều khó chịu cho đối thủ.

Bước ngoặt đến từ phút 86 khi Zhao Dayu được tung vào sân và ghi bàn duy nhất vào lưới Trung Quốc. Chiến thắng trước đội bóng hùng mạnh Argentina chính là chiến tích kinh điển nhất của bóng đá Trung Quốc từ trước tới nay.

Lứa cầu thủ tuyển Trung Quốc khi ấy rất đặc biệt, khi họ có thể chơi tốt trước các đội bóng mạnh ở châu Á. Nhưng có điều đáng nói, họ không thể có điều kiện ăn hải sâm mỗi ngày".

Tuy nhiên việc PP Sport đem câu chuyện ăn hải sâm ra để chê bai tuyển Trung Quốc có phần hơi quá lời. Bởi lẽ thực chất, đoạn video ghi lại cảnh Wu Xi khoe được ăn hải sâm mỗi ngày chỉ là quảng cáo, cho một công ty thân cựu HLV tuyển Trung Quốc, Li Tie. Thậm chí, khi quay video quảng cáo đó, Wu Xi còn không được trả công.

Theo dõi Sports442 trên