sports442.com
Thứ ba, 16/07/2024

CĐV trên thế giới bênh Duy Mạnh: “Trọng tài như trò đùa, phá hỏng cả trận đấu”

Thứ sáu, 03/09/2021 04:21 (GMT+7)
Minh Blue
BTV Thể thao

Rất nhiều CĐV quốc tế tỏ thái độ không hài lòng với quyết định của trọng tài chính Ilgiz Tantashev khi ông rút thẻ đỏ gián tiếp cho Đỗ Duy Mạnh.

Đội tuyển Việt Nam có khởi đầu không thể tuyệt vời hơn trước Ả Rập Xê Út khi Quang Hải lập siêu phẩm ngay ở phút thứ 3 của trận đấu. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã đứng vững trong hơn 50 phút của trận đấu trước khi bước ngoặt đến vào ngay đầu hiệp 2.

Trong 1 tình huống lăn xả cứu bóng, trung vệ Duy Mạnh vô tình để bóng chạm tay và sau khi tham khảo tổ VAR, trọng tài chính người Ukraine đã cho Ả Rập Xê Út được hưởng phạt đền. Cùng với đó, trung vệ của ĐT Việt Nam phải nhận thẻ vàng thứ 2 và bị đuổi khỏi sân.

Vietnam-saudi-duy-manh
Duy Mạnh được rất nhiều bạn bè quốc tê bênh vực

Ngay sau tình huống gây tranh cãi này, có rất nhiều bình luận đứng về phía Duy Mạnh nói riêng và tuyển Việt Nam nói chung, trong đó có cả những bình luận của CĐV thế giới. 

CĐV Amirul Aiman viết: "Tôi không nghĩ rằng quả phạt đền đầu tiên là đúng vì đoạn chiếu lại cho thấy nó giống như tình huống tương tự đã xảy ra trong khi Oman đòi phạt đền trong trận đấu với Nhật Bản nhưng trọng tài không đồng ý.

Tài khoản Edi Priyanto bình luận: "Chất lượng của trọng tài rất tệ. Tình huống thổi phạt đền Việt Nam rồi không nên rút thẻ đỏ đối với Duy Mạnh. Trọng tài châu Á vẫn kém rất xa so với các trọng tài đẳng cấp châu Âu".

Một số tài khoản Facebook khác bình luận: 

- "Quyết định của trọng tài phá hỏng cả một trận đấu. Nó làm cho tôi không còn cảm thấy trận đấu này thú vị hay hấp dẫn nữa".

- "Quyết định của trọng tài giống như một trò đùa vậy. Nó quá nực cười!".

- "Vì sao FIFA lại có thể giao nhiệm vụ cho một trọng tài tệ như vậy? Saudi Arabia là đội tuyển mạnh hơn Việt Nam nên họ được ông ấy thiên vị sao?".

- "Saudi Arabia lại cần penalty để vượt qua vòng loại World Cup à? Rồi họ cũng sẽ phải nhận quả báo thôi. Đó là lý do khi vào tới vòng chung kết World Cup, Saudi Arabia từng thua với tỷ số 0-5, 0-5 và 0-8".

XEM THÊM: 

Theo dõi Sports442 trên