sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Báo Hàn Quốc mỉa mai: “Trung Quốc quá ảo tưởng khi đặt mục tiêu trở thành ông kẹ châu Á”

Thứ bảy, 12/02/2022 20:12 (GMT+7)
Minh Blue
BTV Thể thao

Tờ Osen (Hàn Quốc) đã có bài viết mỉa mai phát biểu của LĐBĐ Trung Quốc. Cụ thể (CFA) từng tuyên bố sẽ trở thành “ông kẹ” của bóng đá châu Á.

Cụ thể vào cuối năm 2020, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã đặt mục tiêu đội tuyển nam Trung Quốc sẽ trở thành một trong những đội bóng hàng đầu châu Á vào năm 2023, sánh ngang với những Australia, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Ngoài ra trong năm 2022, CFA còn muốn đội tuyển nữ Trung Quốc trở thành đội bóng số một châu Á. 

Hiện đội tuyển nữ Trung Quốc đã làm được mục tiêu mà họ đề ra sau chiến tích vô địch Asian Cup nữ 2022. Tuy nhiên đội tuyển nam Trung Quốc lại gây thất vọng tràn trề, đặc biệt sau trận thua Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022 đúng vào ngày mùng 1 Tết nguyên đán.

trungquoc
Tờ Osen Hàn Quốc đưa ra bình luận về mục tiêu quá sức của ĐT Trung Quốc

Tờ Osen nhận xét về mục tiêu cũng như hoàn cảnh hiện tại của tuyển Trung Quốc: "Bóng đá Trung Quốc lại đón nhận thất bại ngay ở đầu năm 2022. Họ để thua Nhật Bản và Việt Nam. Trong đó, trận thua trước Việt Nam đã khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

CFA quá ảo tưởng khi đặt mục tiêu cho tuyển nam trở thành đội hàng đầu châu Á. Họ không hề biết xấu hổ.

Thất bại của Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022 là điều không phải bàn cãi. Trung Quốc đã bị loại sớm và trình độ của họ thua kém nhiều so với các đội bóng hàng đầu châu Á.

Trong năm 2020, CFA muốn tuyển Trung Quốc trở thành đội bóng hàng đầu châu Á vào năm 2023. Nhưng đến hiện tại, tuyển Trung Quốc chỉ xếp vị trí thứ 9 tại châu Á theo BXH FIFA. Còn 1 năm nữa sẽ đến thời hạn của mục tiêu kể trên, tuy nhiên e rằng mọi thứ không thể thành hiện thực".

XEM THÊM: 

Ngược dòng ngoạn mục trận ra quân, Thái Lan chính thức gây áp lực lớn lên Việt Nam

Vẫn ấm ức vì thua Việt Nam, báo Trung Quốc lôi chuyện 40 năm trước mỉa mai đội nhà

Theo dõi Sports442 trên