sports442.com
Thứ bảy, 09/12/2023

ĐT Việt Nam gặp bất lợi lớn về địa điểm thi đấu ở trận gặp Trung Quốc

Thứ năm, 09/09/2021 18:46 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Mới đây, AFC đã thông báo địa điểm tổ chức trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam ở lượt 3 vòng loại World Cup 2022.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Trung Quốc không thể đá trên sân nhà do những ảnh hưởng của dịch bệnh. Ở 2 trận đấu đầu tiên gặp Australia và Nhật Bản, thầy trò HLV Li Tie sẽ thi đấu tại Doha, Qatar.

Dù rất nỗ lực để đưa đội nhà trở về nước thi đấu ở trận gặp ĐT Việt Nam nhưng LĐBĐ Trung Quốc không nhận được sự đồng ý của giới chức nước này. Theo thông báo mới nhất từ AFC, cuộc đối đầu ở lượt trận thứ 3 giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra trên SVĐ Sharjah tại thành phố Dubai, UAE vào ngày 7/10. Thời gian thi đấu chính thức sẽ được công bố sau.

viet-nam-uae
ĐT Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc tại UAE

Có thể thấy rằng đây là một quyết định rất bất lợi với thầy trò HLV Park Hang-seo. Lý do là bởi, ĐT Việt Nam tiếp đón Australia trên sân Mỹ Đình ở lượt trận thứ 2. Sau đó, Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ phải di chuyển một quãng đường rất dài để sang UAE thay vì thi đấu ở Trung Quốc.

Trong khi đó, đoàn quân của HLV Li Tie nhiều khả năng sẽ không trở về nước mà sẽ di chuyển từ Qatar sang UAE. 

Một tín hiệu tích cực là tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam cũng đã thi đấu tập trung ở UAE. Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng đã có trận đấu giao hữu kín hòa 1-1 với tuyển Jordan tại chính sân Sharjah vào ngày 1/6, trước khi bước vào các trận đấu chính thức.

Công tác tổ chức theo hình thức "bong bóng" của UAE được đánh giá rất cao. Với những điều kiện quen thuộc như vậy, đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ có kết quả khả quan trước những người hàng xóm.

Xem thêm: