sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

Hai đội bóng UAE từ chối đá với Trung Quốc muốn mời ĐT Việt Nam đá giao hữu

Thứ tư, 15/09/2021 11:10 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Sau khi từ chối đá giao hữu với ĐT Trung Quốc vì trình độ, 2 đội bóng UAE đang mong muốn thi đấu giao hữu với Việt Nam.

Theo Sports442 đã đưa tin trước đó, ĐT Trung Quốc đã bị 2 đội bóng chơi ở giải VĐQG UAE từ chối đá giao hữu. Theo tiết lộ từ báo Trung Quốc, nguyên nhân khiến 2 đội bóng UAE từ chối lời mời thi đấu giao hữu là bởi trình độ kém của tuyển Trung Quốc.

Họ cho rằng việc đối đầu Trung Quốc sẽ làm ảnh hướng đến quá trình chuẩn bị cho các trận đấu tại giải VĐQG UAE. Hai đội bóng UAE chỉ chấp nhận thi đấu nếu nhận về khoản phí lớn. Tất nhiên tuyển Trung Quốc không thể chấp nhận điều đó.

Sau khi từ chối lời đề nghị của tuyển Trung Quốc, hai đội bóng UAE lại muốn mời Việt Nam đá giao hữu. Đây là thông tin được tờ Sina chia sẻ mới đây.

Tờ báo Trung Quốc viết: "Theo những thông tin trong nước, sau khi từ chối tuyển Trung Quốc, 2 đội bóng UAE quyết định mời Việt Nam thi đấu giao hữu. Đây thực sự như cái tát vào mặt chúng ta.

photo1631611796184-1631611796268
2 đội bóng UAE chỉ muốn đá giao hữu với Việt Nam

Tuyển Việt Nam có thứ hạng kém Trung Quốc trên BXH FIFA. Thật đáng xấu mặt nếu thực sự 2 đội bóng này có gửi lời mời Việt Nam đá giao hữu".

Sở dĩ có thông tin 2 đội bóng UAE mời tuyển Việt Nam "làm nóng" là bởi chúng ta sẽ bay đến UAE trong thời gian tới đây nhằm chuẩn bị cho trận cầu gặp Trung Quốc diễn ra vào ngày 7/10.

Tờ Sina nêu lý do 2 đội bóng UAE quyết định từ chối tuyển Trung Quốc và mời Việt Nam: "Tuyển Trung Quốc không có sự tiến bộ dù có sự góp mặt của những cầu thủ nhập tịch. Màn trình diễn của chúng ta sau 2 lượt đấu đầu tiên trước Australia và Nhật Bản rất đáng thất vọng.

Nhìn sang Việt Nam, họ cũng mới trải qua 2 trận toàn thua. Tuy nhiên, màn trình diễn của đội bóng này đã đem đến ấn tượng tốt".

Dù tỏ ra rất thất vọng với thông tin kể trên nhưng tờ Sina vẫn tin tưởng vào một kết quả tốt của tuyển Trung Quốc trước Việt Nam: "Hãy giữ niềm tin vào tuyển Trung Quốc trong tháng Mười tới. Chúng ta có thể không có được 2 chiến thắng liên tiếp trước Australia và Nhật Bản, nhưng chí ít vẫn đủ sức hạ Việt Nam".

Xem thêm:

Hải Phòng FC ra mặt đề nghị ĐT Việt Nam về Lạch Tray đá

"Siêu máy tính" báo tin buồn cho ĐT Việt Nam và Trung Quốc