sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

ĐT Nhật Bản thay đổi lối chơi, học tập Oman để quyết giành 3 điểm trước ĐT Việt Nam

Thứ sáu, 05/11/2021 18:45 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Theo tiết lộ từ truyền thông nước này, ĐT Nhật Bản sẽ thay đổi lối đá kiểm soát bóng như mọi khi để tập những bài tấn công xẻ nách như những gì ĐT Oman đã làm để có thể giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam.

ĐT Nhật Bản đang tỏ ra hơi yếu thế tại bảng đấu của mình ở VL thứ 3 World Cup 2022 dù họ là đội được đánh giá cao nhất trước khi vòng loại này diễn ra. Hiện tại, Nhật Bản chỉ xếp thứ 4 với vỏn vẹn 6 điểm sau 4 trận và nguy cơ các Chiến binh Samurai không thể giành vé đá VCK World Cup đang hiển hiện trước mắt người hâm mộ bóng đá nước này.

Chính vì vậy, Nhật Bản sẽ làm mọi cách để giành 3 điểm trước ĐT Việt Nam. Đáng chú ý, trước thềm màn so tài nói trên, tuyển Việt Nam vừa nhận được thông tin rất đáng lưu tâm. Cụ thể, theo tiết lộ từ truyền thông Nhật Bản, đội tuyển quốc gia nước này đang lên kế hoạch tập bài đặc biệt, giống như cách mà Oman từng làm trước khi chạm trán chúng ta vào ngày 12/10.

dtvn-1-1548341990213
ĐT Nhật Bản có thể sẽ thay đổi lối chơi

Theo đó, truyền thông Nhật Bản chia sẻ: “Phía nội bộ ĐT Nhật Bản mới đây đã có buổi chia sẻ với đài chúng tôi. Họ tiết lộ rằng sẽ tập trung khai thác sức mạnh về tốc độ để tìm ra kẻ hở nơi hàng thủ ĐT Việt Nam. 

Những khoảng trống 2 bên cánh của ĐT Việt Nam sẽ là nơi HLV Moriyasu quan tâm, ĐT Nhật Bản có thể sẽ thay đổi lối chơi kiểm soát quen thuộc để học Oman khoét sâu vào 2 bên cánh của ĐT Việt Nam với những tình huống xẻ nách chí mạng. Bên cạnh đó, ĐT Nhật Bản sẽ tập trung tập luyện các bài đánh liên quan tới đá phạt cố định và cả penalty”.

Ngoài ra, bóng bổng cũng là điểm yếu với tuyển Việt Nam. Cụ thể, trong 10 bàn thua mà đội bóng phải nhận sau 4 trận đấu, có tới 5 lần chúng ta để thủng lưới từ các tình huống bóng bổng, chiếm tỉ lệ 50%. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo thua 1 bàn trước Saudi Arabia, 1 bàn trước Úc, 1 bàn trước Oman và 2 bàn trước Trung Quốc.