sports442.com
Thứ ba, 12/12/2023

VIDEO: ĐT Việt Nam chơi tấn công dưới thời HLV Troussier, tưởng không hay mà hay không tưởng

Thứ năm, 02/11/2023 11:02 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Lối chơi tấn công mà HLV Troussier áp dụng cho ĐT Việt Nam có những điểm sáng khiến người hâm mộ bất ngờ.

Sau khi kế nhiệm người đồng nghiệp Park Hang Seo, HLV Troussier đã mạnh dạn xây dựng một lối chơi mới cho ĐT Việt Nam. Chiến lược gia người Pháp không ngần ngại áp dụng tư duy chơi bóng kiểm soát, sẵn sàng tấn công cho các học trò. 

Sau đợt giao hữu FIFA Days tháng 10, HLV đương nhiệm ĐT Việt Nam nhận xét: "Tôi không tạo áp lực cho cầu thủ. Tôi nói rõ rằng điều quan trọng của chuyến đi đến Trung Quốc và Hàn Quốc không phải kết quả mà là lối chơi. Các bàn thua ở trận gặp Trung Quốc là những lỗi sơ đẳng.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn thấy được rằng đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng 65% và 83% số đường chuyền là tích cực. Đó là chuyền bóng, không phải đá ngang, đá về vô nghĩa. Mặc dù phong độ của cả đội không ở mức tốt nhất, những dữ liệu tôi thu được từ trận đấu rất tiềm năng. Các cầu thủ sẽ tự tin hơn", ông Troussier nhận xét.

377895050_268218302759145_503124201690352316_n
Lối chơi tấn công của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier ngày càng khởi sắc

Có thể ở thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam phần nào vẫn chưa thể bắt nhịp một cách hoàn hảo với ý đồ chiến thuật cũng như thể hiện được bản sắc chơi bóng dưới thời HLV Troussier. Tuy nhiên nhà cầm quân người Pháp từng khẳng định bóng đá Việt Nam cần thời gian dài để làm quen với đấu pháp hiện đại, bắt nhịp với tư duy chiến thuật mới. Và người hâm mộ bóng đá nước nhà có quyền tin vào điều này khi chứng kiến sự tiến bộ từng ngày của đội tuyển quốc gia. 

VIDEO: ĐT Việt Nam tấn công như nào dưới thời HLV Philippe Troussier (Nguồn: VFF Channel)