sports442.com
Thứ tư, 07/12/2022

Rimario cũng từng đánh nguội tương tự với cầu thủ Hà Nội FC nhưng chỉ cầu thủ SLNA dính thẻ đỏ

Thứ ba, 02/08/2022 19:00 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Ở vòng đấu thứ 6, Rimario cũng có pha đánh nguội bằng cùi chỏ gần như tương tự pha bóng của Olaha nhưng rọng tài Ngô Duy Lân chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo còn tiền đạo SLNA phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Trận cầu tâm điểm của vòng 10 V.League 2022 giữa Hà Nội FC và SLNA trên sân Hàng Đẫy đã khép lại với chiến thắng 2-1 nghiêng về đội chủ nhà. Tuy nhiên, quyết định của trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải gây tranh cãi lớn, đặc biệt là ở tình huống rút thẻ đỏ cho Michael Olaha.

Giới chuyên môn chia làm các luồng ý kiến trái ngược nhau về tấm thẻ đỏ này. Trên một diễn đàn về bóng đá, một cựu giám sát trọng tài nêu quan điểm: “Không phải cứ thúc cùi chỏ (khuỷu tay) trúng mặt, trúng cổ mới là thẻ đỏ. Dùng cẳng tay (như Olaha đã dùng) để tấn công đối phương với một lực quá mức, là thẻ đỏ".

39colaha
Olaha phải nhận thẻ đỏ khá đáng tiếc

Tình huống Olaha đánh nguội Đậu Văn Toàn

Dù vậy, một cựu trọng tài lại đưa ra ý kiến khác: “Thẻ đỏ là quá nặng vì nhìn kỹ tình huống, Olaha không chủ động đánh cùi chỏ mà chỉ là hành động liều lĩnh và theo luật chỉ bị thẻ vàng”.

Đáng nói, các trọng tài đã không có sự nhất quán khi rút thẻ phạt đối với các cầu thủ. Ở vòng 6 V.League cũng trên sân Hàng Đẫy, tiền đạo Rimario của Hải Phòng đã có hành vi rất thô bạo, dùng cả cùi chỏ húc thẳng vào mặt Hùng Dũng bên phía Hà Nội FC nhưng trọng tài Ngô Duy Lân chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo.

Tình huống Rimario đánh nguội Hùng Dũng

Nhiều ý kiến trên MXH cho rằng nếu quyết định rút thẻ đỏ của trọng tài Mạnh Hải được Ban Trọng tài VFF nhận định là đúng thì quyết định rút thẻ vàng của trọng tài Duy Lân ở trận đấu vòng 6 nói trên là sai và phải bị kỷ luật. Thế nhưng, trọng tài Duy Lân vẫn đi làm nhiệm vụ ở vòng 7.

Ngược lại, có một số ý kiến cho rằng nếu Ban Trọng tài cho rằng trọng tài Duy Lân đã đúng khi rút thẻ vàng thì thẻ đỏ mà trọng tài Mạnh Hải đã phạt Olaha lại là quyết định sai. Bởi lẽ, không thể cùng một hành vi phạm lỗi mà trọng tài này cho thẻ đỏ còn trọng tài kia lại chỉ rút thẻ vàng.

Nhìn chung, tấm thẻ đỏ của Olaha vẫn đang mang đến những tranh luận gay gắt và có lẽ CLB SLNA cũng sẽ khó lòng khiếu nại với một tình huống nhạy cảm như vậy.