sports442.com
Thứ sáu, 19/07/2024

Cựu trợ lý thầy Park vẫn tự tin giúp Nam Định trụ hạng dù thua thảm Viettel

Thứ năm, 15/09/2022 14:20 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Thua thảm Viettel 0-4 trên sân Hàng Đẫy nhưng HLV Vũ Hồng Việt vẫn tự tin sẽ giúp CLB Nam Định trụ hạng tại V-League 2022.

Nam Định đã để thua 0-4 trên sân của Viettel. Đây cũng là trận thua duy nhất xuất hiện tại vòng 16 V.League 2022, trong bối cảnh 5 trận còn lại của vòng này đều có kết quả hòa. Phát biểu sau trận đấu, HLV Vũ Hồng Việt nói: “Chúng tôi buồn khi thất bại. Dù vậy, tôi vẫn thấy được mặt tích cực từ phía các cầu thủ Nam Định. Họ vẫn trung thành với lối đá mà tôi xây dựng, thực hiện được ý đồ của Ban huấn luyện. Tôi rất tự tin rằng năm nay Nam Định sẽ trụ hạng thành công”.

Ở 3 vòng kế tiếp, Nam Định sẽ tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Bình Định trước khi làm khách trên sân của Hà Nội FC. Đây đều là 3 trận đấu căng thẳng ảnh hưởng đến khả năng trụ hạng của đội bóng thành Nam.

305404837_5314851141962439_7653771403786970109_n
HLV Vũ Hồng Việt tự tin đưa Nam Định trụ hạng

HLV Vũ Hồng Việt nói: “Với tôi, đối thủ nào cũng là thử thách cho bản thân và toàn đội Nam Định. Đội bóng đang ở trong tình thế khó khăn. Nhưng tất cả sẽ luôn đoàn kết vì tập thể, hướng tới phía trước và cố gắng cho mục tiêu ở mùa giải năm nay. Đến giờ, tôi vẫn cố gắng xây dựng lối chơi kiểm soát bóng ngắn, nhỏ. Dù trước Viettel, chúng tôi đã thua nhưng có một số thời điểm, Nam Định vẫn chơi được như vậy”.

Ông Vũ Hồng Việt cảm ơn cổ động viên: “Tôi nghĩ khi cầu thủ thi đấu tốt, đội bóng tốt lên thì việc khán giả quay lại với đội bóng là điều hiển nhiên. 2 trận vừa rồi, CLB Nam Định thi đấu tốt, có quyết tâm cao. Ở trận đấu này, dù Nam Định thua nhưng vẫn thể hiện được nhiều nét tích cực”.

Ông Việt cũng không trách thủ môn Đinh Xuân Việt, người đã mắc nhiều lỗi dẫn đến các bàn thua của Nam Định. Ông nói: “Thực ra cầu thủ ai cũng đều có lỗi cả. Nhưng tôi nghĩ mỗi khi mắc lỗi họ đều sẽ rút ra được kinh nghiệm để làm tốt hơn.

Trong một trận đấu, tình huống mắc lỗi có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi mà đối phương luôn gây sức ép. Tôi nghĩ Đinh Xuân Việt sẽ tìm cách vượt qua được. Vấn đề lớn nhất là lực lượng CLB Nam Định không có chiều sâu, lực lượng rất mỏng. Nhiều cầu thủ mới chấn thương, rồi lại vì thẻ phạt nữa”.

Theo dõi Sports442 trên