sports442.com
Thứ hai, 17/06/2024

CHẤN ĐỘNG: VĐV điền kinh Việt Nam dương tính với doping trong thời gian dự SEA Games 31

Thứ năm, 15/09/2022 09:52 (GMT+7)
Fairy
BTV Thể thao

Nhiều trường hợp dương tính với doping tại SEA Games 31 đã được tìm ra, trong đó có 2 vận động viên điền kinh của Việt Nam.

Theo thông tin mới nhất, một lãnh đạo ngành thể thao cho biết trong 1000 mẫu kiểm tra vận động viên tại SEA Games 31, nhiều mẫu thử đã cho ra kết quả dương tính với chất cấm, cụ thể là doping. Đáng chú ý trong đó có sự xuất hiện của 2 vận động viên điền kinh Việt Nam.

Cũng theo nguồn tin, hai vận động viên này đã có những đóng góp trực tiếp cho danh sách huy chương của chủ nhà SEA Games 31 với một HCV và một HCB. Tuy vậy, danh tính của cả hai vẫn chưa lộ diện.

-4125-1663173534
Danh tính 2 VĐV Việt Nam dương tính doping chưa được công bố (Ảnh: VnExpress)

Tiểu ban y tế và phòng chống doping của đại hội đã có kết quả mẫu A và đang tiến hành xét nghiệm mẫu B với hai vận động viên kể trên. Tuy nhiên, gần như kết quả không có gì thay đổi. Hai vận động viên điền kinh sẽ phải viết bản tường trình đồng thời sẽ bị tước huy chương đã đạt được tại kỳ SEA Games lần thứ 31

Không chỉ riêng điền kinh, môn võ cũng chứng kiến một số sai phạm về việc sử dụng chất cấm. Theo thông tin từ báo Lao Động, ở bộ môn Thể hình có tới 6 vận động viên dính doping trước khi tham dự SEA Games 31. 6 vận động viên này đã bị loại khỏi danh sách và không được đăng ký thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Tại SEA Games 31, điền kinh được xem là môn thi đấu "vàng" đối với đoàn thể thao Việt Nam. Sau những ngày thi đấu, đoàn điền kinh đã mang về cho Việt Nam 22 huy chương - một con số khủng khiếp góp phần không nhỏ giúp cho nước chủ nhà lên ngôi đầu bảng tại kỳ đại hội.

Hiện tại, thông tin chính thức về hai vận động viên này vẫn chưa được công bố.

Theo dõi Sports442 trên