sports442.com
Thứ hai, 25/09/2023

Chuyên gia Malaysia: "Việt Nam vẫn mạnh hơn chúng ta nhiều dù không có ông Park và cầu thủ quá tuổi"

Thứ sáu, 27/05/2022 09:02 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Theo chuyên gia người Malaysia – Raja Isa, U23 Việt Nam vẫn rất mạnh dù không có các cầu thủ quá tuổi hay HLV Park Hang Seo trên băng ghế chỉ đạo.

Sau khi kết thúc SEA Games 31, U23 Việt Nam lại đang tất bật chuẩn bị cho một giải đấu lớn khác đó là U23 châu Á. Tại giải đấu này, Những chiến binh sao vàng sẽ không có được sự phục vụ của các cầu thủ quá tuổi 23 cũng như sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo trên băng ghế huấn luyện.

Tuy nhiên theo Soha, chuyên gia người Malaysia, ông Raja Isa lại cho rằng điều này không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của đội bóng vì với lực lượng hiện tại của "Binh đoàn Rồng vàng" đủ sức để có kết quả tốt tại giải đấu cao nhất châu Á dành cho lứa tuổi U23.

ghmghmghm

"Việc ai thay HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam không còn 3 cầu thủ quá tuổi trong đội hình tất nhiên không ảnh hưởng nhiều đến đội bóng, miễn là HLV mới và các cầu thủ phải kiên định áp dụng triết lý và phương án chiến thuật một cách hiệu quả khi thi đấu thì vẫn đảm bảo được sức mạnh.

Về HLV Gong Oh-kyun, tôi có biết đến ông ấy khi còn làm trợ lý cho U20 Hàn Quốc. Ý kiến cá nhân của tôi cho rằng ông Gong là người phù hợp để tiếp tục kế thừa cũng như cải tiến đáng kể triết lý của HLV Park Hang-seo. Và tôi tin rằng Việt Nam sẽ thành công khi đã xây dựng được một lứa cầu thủ hùng hậu", Raja nhận định.

Nhận định về cơ hội của các đội bóng trong bảng, ông Raja Isa chia sẻ thêm: "Thành thật mà nói đây là một bảng đấu khó khăn nhưng tôi nghĩ Việt Nam sẽ lọt vào vòng trong cùng với Hàn Quốc. Lợi thế của Việt Nam so với hai đội bóng cùng bảng ở khu vực Đông Nam Á là có sự cân bằng về tấn công lẫn phòng thủ".

z3427462555632-c61efd4dfa3078c9f74588417fc2ac74-4683
Không có sự phục vụ của các cầu thủ quá tuổi cũng sẽ là một thách thức với U23 Việt Nam

Tại giải U23 châu Á sắp tới, U23 Việt Nam nằm cùng bảng C với U23 Hàn Quốc, U23 Thái Lan và U23 Malaysia. Ở trận ra quân, thầy trò HLV Gong Oh-kuyn sẽ phải trạm chán với "Voi chiến", đội bóng vừa thua chúng ta 0-1 ở trận chung kết SEA Games 31. Tuy nhiên, cuộc tái đấu lần này sẽ rất khác vì đội bóng xứ Chùa Vàng đã triệu tập được thêm nhiều những nhân tố vô cùng chất lượng.